"Việt Nam là trọng tâm trong chính sách khu vực của Indonesia"

Ngày 31/03/2016, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia Hoàng Anh Tuấn đã đến chào xã giao và làm việc với Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân (Quốc hội) Indonesia Zulkifli Hasan.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia (MPR) Zulkifli Hasan hoan nghênh và chúc mừng ông Hoàng Anh Tuấn nhận nhiệm vụ mới với cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia (trái) gặp gỡ Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân (Quốc hội) Indonesia. Ảnh: Đại sứ quán Indonesia.

Ông Zulkifli Hasan cho rằng Việt Nam và Indonesia có lịch sử quan hệ lâu dài và gắn bó với nhau. Nhiều thế hệ lãnh đạo Indonesia coi Việt Nam là đất nước hết sức gần gũi và thân thiết, người dân Indonesia cũng rất có thiện cảm với đất nước và con người Việt Nam. Chủ tịch Zulkifli Hasan cũng hết sức ấn tượng về thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam sau 30 năm đổi mới, cũng như đóng góp của Việt Nam cho hòa bình, phát triển và thịnh vượng của khu vực.

Tiếp đó, Chủ tịch Zulkifli Hasan đã giới thiệu chi tiết cho Đại sứ Hoàng Anh Tuấn về cơ cấu, tổ chức và vai trò của Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia trong hệ thống chính trị Indonesia. Theo Chủ tịch Zulkifli Hasan, mặc dù có một số điều chỉnh về chức năng sau năm 1998, nhưng Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia vẫn là một trong những thiết chế chính và đóng vai trò cốt yếu trong nền chính trị Indonesia. Ông Zulkifli Hasan cam kết, trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia, ông sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ Indonesia với Việt Nam nói chung và quốc hội hai nước nói riêng.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cảm ơn Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan đã dành thời gian tiếp, bày tỏ vui mừng về sự phát triển sâu rộng của mối quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt kể từ khi hai nước chính thức ký kết quan hệ Đối tác chiến lược năm 2013. Trong bối cảnh Cộng đồng ASEAN đã chính thức hình thành, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cho biết sẽ cố gắng hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác và quan hệ quốc hội giữa hai nước vì một Cộng đồng chung ASEAN phát triển và thịnh vượng. 

Về quan hệ hai nước, Đại sứ bày tỏ mong muốn của Nhà nước và nhân dân Việt Nam không ngừng thắt chặt quan hệ truyền thống tốt đẹp với Indonesia, đồng thời khẳng định trọng tâm trong nhiệm kỳ công tác của mình là mở rộng và làm sâu sắc quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục. Trong quá trình trao đổi, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ một số kinh nghiệm của Việt Nam trong gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) theo đề nghị của Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan.

Nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đã chuyển lời mời của Tân Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân tới Chủ tịch Zulkifli Hasan thăm Việt Nam. Chủ tịch Zulkifli Hasan gửi lời chúc mừng tới Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, thông qua Đại sứ chuyển lời mời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Indonesia trong thời gian gần nhất. Chủ tịch Zulkifli Hasan cũng bày tỏ hy vọng, trên cương vị mới, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ đảm trách tốt công tác của mình, đưa quan hệ quốc hội và Indonesia - Việt Nam ngày một phát triển

Phan Sương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !