Việt Nam là người bạn thủy chung, thân thiết của Cuba

“Việt Nam - Cuba có quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, là người bạn thủy chung, thân thiết của Cuba" - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.
Việt Nam là người bạn thủy chung, thân thiết của Cuba - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Cuba

Chiều ngày 8/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thực phẩm Cuba Maria Del Carmen Concepcion đang có chuyến thăm và làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Tiếp Bộ trưởng Maria Del Carmen Concepcion, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Việt Nam - Cuba có quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, là người bạn thủy chung, thân thiết của Cuba. Việt Nam luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình, cùng Cuba đưa quan hệ hợp tác giữa 2 bên trên các lĩnh vực ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, mô hình tốt của Việt Nam đối với Cuba trong phát triển sản xuất, tiêu thụ các các sản phẩm nông nghiệp; đồng thời hợp tác với Cuba trong sản xuất lương thực, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng Dự án hợp tác về trồng lúa nước Việt Nam - Cuba đang được triển khai thực hiện hiệu quả sẽ góp phần tích cực vào chăm lo cho đời sống người dân, đảm bảo an ninh lương thực của Cuba.

Cho biết một số kết quả chính trong hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Cao Đức Phát, Bộ trưởng Maria Del Carmen Concepcion nhấn mạnh, Cuba đặc biệt coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là trong những lĩnh vực mà Cuba đang có nhu cầu lớn như sản xuất lương thực, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản sản, thực phẩm...

Bộ trưởng Cuba cũng mong muốn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Cuba về kỹ thuật thâm canh lúa nước, lai tạo giống lúa cũng như lai tạo giống các cây lương thực khác.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !