Việt Nam kêu gọi Na Uy tăng cường đầu tư

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Na Uy (1971 – 2016), Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương và Thủy sản Na Uy tổ chức Hội thảo Cơ hội tăng cường hợp tác Việt Nam - Na Uy.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy, tham dự Hội thảo có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai cùng đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương và Thủy sản Na Uy, Liên đoàn giới chủ Na Uy (NHO), Liên đoàn doanh nghiệp Na Uy (VIRKE), đại diện nhiều công ty Na Uy; giáo sư, học giả nổi tiếng Bắc Âu Torger Reve của Đại học Kinh doanh Na Uy ở Oslo.

Việt Nam kêu gọi Na Uy tăng cường đầu tư - ảnh 1

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, Nhà nước Việt Nam đang đẩy mạnh các nỗ lực tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm tăng cường thu hút FDI và tự do hóa thương mại, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam. Chính phủ đang triển khai các nhiệm vụ, biện pháp cụ thể của Kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế - xã hội (2016 – 2020) vừa được Quốc hội Việt Nam thông qua. 

Những chính sách này, cùng với thành tựu phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam những năm qua mở ra nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác giữa hai nước, cũng như mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp Na Uy, đặc biệt trong những lĩnh vực mà Na Uy có thế mạnh hàng đầu thế giới như hàng hải, thủy sản, dầu khí và các ngành kinh tế biển nói chung, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ...

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định, Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Việt Nam nỗ lực cùng với phía Na Uy tăng cường quan hệ hợp tác hai nước, đồng thời tạo điều kiện gia tăng đầu tư của Na Uy ở Việt Nam và thương mại song phương tương xứng với tiềm năng của hai nước, theo tinh thần Thông cáo chung giữa Việt Nam và Na Uy nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của nữ Thủ tướng Na Uy Erna Solberg tháng 4/2015.

Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy, để tạo điều kiện tăng cường hợp tác song phương, Đại sứ quán sẽ tích cực phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương và Thủy sản của Na Uy, cũng như các cơ quan, tổ chức hữu quan của hai nước, cung cấp thông tin và kết nối doanh nghiệp.

Bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác giữa Na Uy và Việt Nam, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Na Uy Tone Skogen phát biểu cho rằng, Na Uy và Việt Nam có nhiều nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác song phương, cũng như đa phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế. Chính phủ Na Uy tiếp tục chú trọng tạo thuận lợi tăng cường kinh doanh của doanh nghiệp Na Uy ở Việt Nam.

Tại Hội thảo, đại diện các cơ quan Cơ quan Thương vụ của Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy và đại diện các công ty Na Uy có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động tại Việt Nam đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại – đầu tư giữa hai nước

M.A

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !