Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực ICT

Ngày 23/11/2016, tại Hà Nội, Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Khoa học, ICT và hoạch định tương lai Hàn Quốc tổ chức Hội thảo hợp tác ICT Việt Nam – Hàn Quốc 2016.
Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực ICT - ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc Hội thảo

Tới dự Hội thảo có ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam; ông Choi Jae Yoo, Thứ trưởng Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc; đại diện các đơn vị thuộc Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc; đại diện các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, Hàn Quốc.

Hội thảo Hợp tác ICT Việt Nam – Hàn Quốc 2016 được tổ chức dưới dạng diễn đàn trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp của hai nước về lĩnh vực ICT; nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai nước, tăng cường những hiểu biết về môi trường viễn thông di động của Hàn Quốc và Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệm và các đề xuất hợp tác cụ thể với sự tham gia của các Bộ chủ quản về ICT cũng như đại diện các doanh nghiệp của hai nước.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định: Việc tổ chức Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam – Hàn Quốc là một trong các hoạt động chính trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc, nhằm tạo cơ hội chia sẻ chính sách cũng như xúc tiến các hoạt động hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực ICT giữa hai nước.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Thông qua Diễn đàn, các đại biểu tham dự đến từ hai quốc gia sẽ có những chia sẻ, thảo luận một cách thiết thực nhằm tiếp tục mở ra các cơ hội, hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai nước trong lĩnh vực ICT, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực ICT - ảnh 2

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc về lĩnh vực ICT

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc chia sẻ: Đây sẽ là cơ hội để hai nước có thể trao đổi, thảo luận, đưa ra những ý kiến đa dạng góp phần vào việc phát triển CNTT của hai nước.

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa 10 doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Nguyễn Minh Hồng và Thứ trưởng Bộ Khoa học ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc Choi Jae Yoo.

Theo MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !