Việt Nam được trao giải HTX nghề cá điển hình thế giới 2012

Hợp tác xã (HTX) thủy sản Thới An (Cần Thơ) và ông Nguyễn Ngọc Hải (Chủ nhiệm HTX Thới An) vinh dự được Tổ chức HTX Nghề cá quốc tế trao tặng giải thưởng HTX nghề cá và xã viên điển hình thế giới năm 2012.

Việt Nam được trao giải HTX nghề cá điển hình thế giới 2012

>> Việt Nam học hỏi kinh nghiệm quốc tế về phát triển nghề cá bền vững

Việt Nam được trao giải HTX nghề cá điển hình thế giới 2012

Lãnh đạo Tổ chức Nghề cá quốc tế trao giải thưởng HTX nghề cá và xã viên điển hình thế giới năm 2012 cho đạt diện HTX thuỷ sản Thới An (Cần Thơ) và Chủ nhiệm của HTX, ông Nguyễn Ngọc Hải - Ảnh: HC

Như tin đã đưa, sáng 15/6 tại Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo "Kinh nghiệm phát triển hợp tác xã (HTX) thủy sản các nước trên thế giới và Việt Nam" do Liên minh HTX Quốc tế (ICA), Liên minh HTX Việt Nam (VCA) và Tổ chức HTX Nghề cá quốc tế (ICFO) phối hợp tổ chức.

Chiều cùng ngày tiếp tục diễn ra lễ kỷ niệm "Ngày HTX Nghề cá thế giới" lần 2 với sự tham dự của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Giám đốc ICA Charles Gould, Chủ tịch ICFO Lee Jong Koo cùng đại diện các thành viên ICFO đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại buổi lễ, HTX thủy sản Thới An (Cần Thơ) và ông Nguyễn Ngọc Hải (chủ nhiệm HTX Thới An) đã vinh dự được ICFO trao tặng giải thưởng HTX nghề cá và xã viên điển hình thế giới năm 2012.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển HTX Việt Nam” để ghi nhận những đóng góp của ICA, ICFO và cá nhân các ông Charles Gould, Lee Jong Koo và Ikuhiro Hattori (Chủ tịch Liên đoàn quốc gia HTX nghề cá Nhật Bản).

Việt Nam được trao giải HTX nghề cá điển hình thế giới 2012

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển HTX Việt Nam” ghi nhận những đóng góp của ICA, ICFO và cá nhân các ông Charles Gould, Lee Jong Koo và Ikuhiro Hattori (Chủ tịch Liên đoàn quốc gia HTX nghề cá Nhật Bản) Ảnh: HC

Theo ông Charles Gould, qua gần 200 năm hình thành, phong trào HTX quốc tế đang có vị thế và đóng góp quan trọng phát triển KT-XH ở mỗi quốc gia. Trong đó, HTX nghề cá cùng các loại hình HTX khác đã không ngừng củng cố và phát triển, tạo việc làm, tăng thu nhập cho ngư dân, góp phần bảo vệ môi trường, nguồn lợi thủy sản, gia tăng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của mỗi nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc liên kết, chia sẻ kinh nghiệm, tương hỗ lẫn nhau giữa HTX nghề cá các nước thành viên ICFO có vai trò quan trọng phát triển ngành thủy sản thế giới hiện đại và bền vững. Ông đánh giá cao sự quan tâm hỗ trợ của ICFO và các nước thành viên đối với các HTX nghề cá Việt Nam.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các nước Hàn Quốc, Nhật Bản đã luôn giúp đỡ, tạo điều kiện cho các HTX nghề cá Việt Nam phát triển bằng những chương trình hỗ trợ kỹ thuật, nâng cao năng lực HTX, cơ sở hạ tầng, ngư cụ… Ông cũng hy vọng các nước thành viên ICFO sẽ tiếp tục có nhiều sự hỗ trợ thiết thực hơn nữa để các HTX thủy sản Việt Nam phát triển bền vững.

Được biết, để vinh danh vị thế, vai trò và những đóng góp của HTX nghề cá trên toàn thế giới, năm 2011, ICFO quyết định tổ chức kỷ niệm Ngày HTX nghề cá thế giới vào tháng 6 hàng năm. Lễ kỉ niệm đầu tiên được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc). Liên minh HTX Việt Nam là thành viên chính thức của ICA từ năm 1988 và là thành viên của ICFO từ năm 1999.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !