Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak lần thứ 11 chính thức được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5/2014, tại chùa Bái Đính, Ninh Bình, và được thực hiện theo hình thức xã hội hóa hoàn toàn.
Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014 - ảnh 1
Chùa Bái Đính

Thông tin này được Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết tại buổi họp báo chiều 24/11.
Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014 - ảnh 2
Buổi họp báo của Ban tổ chức Đại lễ Vesak tại Việt Nam

Đây là lần thứ 2 Đại lễ Vesak Liên hợp quốc và Hội thảo Phật giáo quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, quyền Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Đại lễ diễn ra từ mùng 7 đến 11/5/2014, với chủ đề chính là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc.”

Trong khuôn khổ của Đại lễ sẽ gồm 5 diễn đàn hội thảo khoa học, bao gồm: “Hồi ứng của Phật giáo về phát triển bền vững và thay đổi xã hội,” “Hồi ứng của Phật giáo đối với hâm nóng toàn cầu và bảo vệ môi trường,” “Đóng góp của Phật giáo về lối sống lành mạnh,” “Xây dựng hòa bình và sự bình phục hậu-mâu thuẫn,” “Giáo dục Phật giáo và chương trình cấp đại học.”

Cùng với đó, sẽ có các hoạt động triển lãm văn hóa Phật giáo Việt Nam, Hội chợ văn hóa-ẩm thực và âm nhạc ca múa tạp kỹ, liên hoan phim Phật giáo và dự kiến sẽ xuất bản các ấn phẩm về tượng Phật ở Việt Nam, chùa Việt Nam...

Đại lễ Vesak 2014 và hội thảo dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 10.000 người tham dự, bao gồm 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sỹ, học giả Phật giáo, cũng như các Phật tử hành trì thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ 100 quốc gia, vùng lãnh thổ và 8.500 đồng bào Phật tử cùng nhân dân Việt Nam.

Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên hợp quốc, đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tăng cường phát triển du lịch tâm linh, sinh thái, vận động để UNESCO công nhận quần thể danh thắng Tràng An là di sản thiên nhiên thế giới.

Hòa thượng Brahmapundit, Chủ tịch Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên hợp quốc, cho biết Đại lễ Phật đản hay còn gọi là đại lễ Tam hợp để kỷ niệm ngày đản sinh của đức Phật, ngày đức Phật thành đạo và về cõi Niết bàn.

Lễ kỷ niệm mang tầm quốc tế và đã được Liên hợp quốc chính thức công nhận từ năm 1999.

Hàng năm, Đại lễ được tổ chức tại trụ sở chính của Liên hợp quốc tại New York và các văn phòng Liên hợp quốc tại các khu vực.

Hòa thượng Brahmapundit khẳng định sẽ hỗ trợ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak 2014.

Phiên họp trù bị đầu tiên về Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 đã diễn ra trong hai ngày 23 và 24/11 với sự tham dự của trên 70 đại biểu trong nước và quốc tế.

Nguồn: TTXVN/ Vietnam+

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !