Việt Nam công bố chiến lược phòng, chống tội phạm

Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự phối hợp trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, tội phạm và mua bán người của khu vực và thế giới.

Việt Nam công bố chiến lược phòng, chống tội phạm

Sáng 27/4 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC) và Nhóm các nước tài trợ (Mini Dublin Group) đã tổ chức Hội nghị công bố các Chiến lược và Chương trình quốc gia về phòng chống ma túy, tội phạm và mua bán người ở Việt Nam giai đoạn 2011-2015.

Việt Nam công bố chiến lược phòng, chống tội phạm

Từ 2006 - 2010, Việt Nam đã phát hiện gần 1 triệu vụ phạm tội các loại. (Ảnh minh họa)

Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm; Bà Zhuldyz Akisheva, Giám đốc Quốc gia UNODC tại Việt Nam và ông Masuo Ono, Tham tán chính trị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam được chọn là 1 trong 8 nước trên thế giới thí điểm xây dựng và thực hiện Kế hoạch hợp tác chung giữa Chính phủ Việt Nam với các tổ chức Liên Hợp Quốc giai đoạn 2012-2016 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 29/2//2012. Chính vì vậy, đây là cơ hội để trao đổi, nghiên cứu lồng ghép các nội dung và nguồn lực của Kế hoạch chung của LHQ với các chiến lược, chương trình của Việt Nam trong phòng, chống tội phạm, ma túy và buôn bán người.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trung tướng Phạm Quý Ngọ khẳng định: “Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp và đẩy mạnh sự phối hợp trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, tội phạm và mua bán người của khu vực và thế giới. Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục là một thành viên tích cực, có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc những cam kết và thỏa thuận đã đạt được thông qua các khuôn khổ hợp tác đa phương và song phương nhằm đóng góp vào nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong phòng chống các loại tội phạm của khu vực và thế giới”.

Tại hội nghị này, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Chiến lược Quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 và Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm mua bán người giai đoạn 2011 - 2015.

Theo VOV

Theo VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !