Việt Nam chủ trì phiên họp của Uỷ ban ASEAN tại Washington

Trợ lý Ngoại trưởng Daniel Russel khẳng định Hoa Kỳ quyết tâm phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN, ủng hộ ASEAN xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực.

Ngày 21/03/2016, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã chủ trì phiên họp thường kỳ của Uỷ ban ASEAN tại Washington (ACW). Tham dự phiên họp có Đại sứ, đại diện Đại sứ quán 10 nước ASEAN; về phía Hoa Kỳ có Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Daniel Russel, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Colin Willett, Quyền Phó Trợ lý Ngoại trưởng James Carouso và Chủ tịch Hội đồng kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ Alexander Feldman.

Việt Nam chủ trì phiên họp của Uỷ ban ASEAN tại Washington - ảnh 1

Phiên họp tập trung thảo luận việc triển khai những kết quả đã đạt được tại Hội nghị Cấp cao ASEAN – Hoa Kỳ tại Sunnylands (California), Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Viêng Chăn, Lào và một số vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Các Đại sứ đánh giá Hội nghị Cấp cao ASEAN – Hoa Kỳ là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên và thể hiện cam kết hợp tác lâu dài của Hoa Kỳ đối với khu vực. ASEAN và Hoa Kỳ cần cùng nhau thảo luận các biện pháp thúc đẩy những kết quả của Hội nghị, phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Hoa Kỳ trên cả ba trụ cột chính trị - an ninh, kinh tế - thương mại và văn hóa - xã hội. Phía Hoa Kỳ hoan nghênh và cam kết tăng cường hỗ trợ 8 ưu tiên hợp tác và liên kết trong năm 2016 của ASEAN, đẩy mạnh đoàn kết, xây dựng cộng đồng và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN.

Việt Nam chủ trì phiên họp của Uỷ ban ASEAN tại Washington - ảnh 2

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Phạm Quang Vinh cho rằng ASEAN và Hoa Kỳ cần phối hợp chặt chẽ, đảm bảo mối quan hệ tiếp tục phát triển sâu rộng đối với các chính quyền Hoa Kỳ tiếp theo; tăng cường hợp tác bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực, trong đó có an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông; đề nghị phía Hoa Kỳ tăng cường hơn nữa hỗ trợ xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN; thúc đẩy triển khai trên thực tế Sáng kiến Kết hối ASEAN - Hoa Kỳ đã được đưa ra tại Cấp cao Sunnylands, trong đó hỗ trợ về sáng tạo và doanh nghiệp khởi nghiệp; đề nghị các Đại sứ quán tiếp tục trao đổi, tổ chức các hội thảo, sự kiện quảng bá Cộng đồng Kinh tế ASEAN tại Hoa Kỳ.

Trợ lý Ngoại trưởng Daniel Russel khẳng định Hoa Kỳ quyết tâm phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN, ủng hộ ASEAN xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực. Ông Daniel Russel bày tỏ quan ngại trước những diễn biến gần đây tại Biển Đông và chia sẻ quan điểm về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Quyền Phó Trợ lý Ngoại trưởng Carouso đề xuất một số biện pháp triển khai sáng kiến kết nối ASEAN - Hoa Kỳ, thúc đẩy tình thần khởi nghiệp và sáng tạo trong khu vực.

Việt Nam chủ trì phiên họp của Uỷ ban ASEAN tại Washington - ảnh 3

Chủ tịch Hội đồng kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ Alexander Feldman cho biết Hoa Kỳ sẽ tích cực hợp tác với các nước ASEAN để thúc đẩy và quảng bá hình ảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN tại Hoa Kỳ. Ông Feldman cũng trao đổi với các Đại sứ kế hoạch phối hợp tổ chức một chuyến đi của các Đại sứ đến các địa phương của Hoa Kỳ để trao đổi, tăng cường liên kết kinh tế giữa các doanh nghiệp và nhà đầu tư của hai phía.

T.P

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !