Trong chiến thắng đầu tiên của Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup 2022, Quang Hải là người ghi bàn thắng duy nhất cho Việt Nam trước Malaysia, nhưng người để lại dấu ấn lớn nhất trong trận "thư hùng"này lại chính là HLV Park Hang-seo.
HLV Park Hang-seo.
Đội tuyển Việt Nam.
Trong trận tái đấu với Việt Nam, Malaysia trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác so với những gì đã thể hiện tại Mỹ Đình một năm về trước.
Những cầu thủ áo vàng đã chơi một lối đá chặt chẽ và "kín miếng" hơn rất nhiều so với trước đó. Đội khách chứng tỏ họ không phải vô cớ mà đoàn quân HLV Tan Cheng Hoe có thể lội ngược dòng ở Jakata khi gần như "phong tỏa" hoàn toàn các mũi nhọn của đội tuyển Việt Nam.
Không chỉ có thế, khung thành của Văn Lâm cũng có ít nhất 2 lần chao đảo vì những pha tấn công nguy hiểm từ đội khách. Sự áp sát nhanh của đội khách vừa giúp họ hạn chế lối đá kỹ thuật của Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) vừa nhanh chóng đẩy bóng lên cao về phía khung thành "Lâm tây".
Tuy nhiên, ưu thế của Malaysia chỉ kéo dài khoảng 20 phút đầu tiên, sau đó, ĐTVN dần lấy lại được thế trận. Công Phượng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của HLV Park Hang-seo ngoài sân đã tích cực hơn trong việc khuấy đảo hàng thủ đội khách, trong khi cặp tiền vệ Hùng Dũng - Tuấn Anh tăng cường đánh chặn từ xa khiến đội bóng áo vàng khó khăn hơn khi đẩy bóng lên phía trên.
Song, đó chưa phải là sự bất ngờ duy nhất mà HLV Park Hang-seo dành cho những vị khách Malaysia. Vị chiến lược gia người Hàn một lần nữa chứng minh "sự cáo già" của mình bằng một nước cờ vô cùng táo bạo khi ông Park quyết định đưa Quang Hải vào tạo thành mũi nhọn tấn công "đâm" thủng sườn Malaysia.
Tiền vệ của Hà Nội FC vốn nổi tiếng với những màn đá phạt đẳng cấp "không kém gì Messi”, tuy nhiên anh chưa bao giờ nổi trội trong vai trò một tiền đạo thực thụ. Thế nhưng, hôm nay, Quang Hải đã làm tròn “vai diễn” ấy một cách không thể tuyệt vời hơn. Hai lần đưa bóng vào lưới Malaysia đã thể hiện điều đó khi Quang Hải xâm nhập bất ngờ để vượt qua hàng thủ đội khách rồi dứt điểm cận thành khiến thủ môn Farizal Marlias hoàn toàn bó tay.
Đến lúc này có thể hiểu tại sao ông thầy người Hàn Quốc "bỏ ngoài tai" tất cả những lời gièm pha về Công Phượng để vẫn điền tên anh vào danh sách triệu tập đội tuyển.
Cầu thủ người xứ Nghệ được sử dụng với mục đích chủ yếu gây rối loạn hàng thủ Malaysia và tạo điều kiện cho những đồng đội từ tuyến dưới tung đòn bất ngờ vào khung thành đối phương.
Anh Đức đã thi đấu rất nỗ lực.
Khi hàng thủ Malaysia đang phải "căng mình" để cảnh giác với những mũi nhọn ở tuyến hai của ĐTVN như Quang Hải hay Văn Toàn, đồng thời đội khách buộc phải dâng cao đội hình tấn công tìm kiếm bàn gỡ chính là môi trường hoạt động lý tưởng cho tiền đạo đang khoác áo CLB Bình Dương. Và suýt chút nữa những toan tính này đã đem đến hiệu quả cho ĐTVN nếu pha đá bồi của Anh Đức không quá hiền để hậu vệ Malaysia chặn được.
Tuy nhiên, chiến thắng 1-0 cũng là đủ để Việt Nam có được 3 điểm đầu tiên tại bảng G vòng loại World Cup 2022. Nhiều khả năng sau khi lượt trận này kết thúc, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chiếm chỗ chính Malaysia trên bảng xếp hạng.
Khán giả trên sân đã được chứng kiến một màn trình diễn ấn tượng của cả hai đội.
Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.
Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.
Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.
Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà
Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.
Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.
Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.
Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).