Việt Nam, Campuchia ký kết kế hoạch hợp tác thông tin 2016-2020

Sáng nay, 22/9, đoàn công tác cấp cao của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã có cuộc Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 21-23/9.
Việt Nam, Campuchia ký kết kế hoạch hợp tác thông tin 2016-2020 - ảnh 1

Hai Bộ trưởng ký kết Biên bản hợp tác giữa 2 Bộ nhằm cụ thể hóa và hiện thực hóa các nội dung hợp tác đã thống nhất. Ảnh: Đ.P

Bộ trưởng Tram Iv Tek cũng vừa có chuyến thăm Việt Nam và làm việc song phương với Bộ TT&TT ngày 8/9 vừa qua, do đó, nội dung của cuộc hội đàm sáng nay giữa hai Bộ trưởng chủ yếu xoay quanh những nội dung, phương hướng hợp tác quan trọng trong giai đoạn tới mà hai bên đã cơ bản thống nhất trước đó. 

Cụ thể, hai bên nhất trí sẽ tăng cường hơn nữa các mối quan hệ hợp tác song phương truyền thống trong lĩnh vực CNTT-TT, thông qua việc thực hiện hiệu quả Thỏa thuận giữa Bộ TT&TT Việt Nam với Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia về hợp tác trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, được ký kết ngày 22/9/2012 tại Hà Nội và Bản ghi nhớ giữa Cục Tần số Vô tuyến điện Việt Nam và Cục Bưu chính Viễn thông Campuchia về hợp tác trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện, được ký kết ngày 19/12/2011 tại Phnôm Pênh.

Đồng thời, hai Bộ trưởng đồng thuận sẽ thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan quản lý trong lĩnh vực CNTT-TT, nhất là an toàn thông tin. Điều này đã được cụ thể hóa ngay bằng một thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực chứng thực điện tử được ký kết ngay sau Tọa đàm, giữa Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia Việt Nam (NEAC) và đơn vị chuyên môn của Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đặc biệt nhấn mạnh một nội dung hợp tác quan trọng, nhiều tiềm năng giữa hai nước, đó là tăng cường các cơ hội kinh doanh trong lĩnh TT&TT, nhất là sự hợp tác giữa các doanh nghiệp viễn thông, CNTT hai nước. Theo đó, hai bên sẽ dành sự ủng hộ và tạo điều khiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Campuchia và ngược lại, các doanh nghiệp Campuchia hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

"Đi cùng tôi hôm nay có đại diện các Tập đoàn viễn thông, CNTT lớn của Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT... Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ ngài Bộ trưởng và Chính phủ Campuchia, cũng như mong phía Campuchia sẽ dành sự đối xử bình đẳng cho các doanh nghiệp Việt Nam tương đương các doanh nghiệp khác đang kinh doanh tại Campuchia", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nêu rõ. Phía Việt Nam cũng đề nghị Campuchia xem xét cấp các giấy phép tần số viễn thông dài hạn cho Viettel để các doanh nghiệp Việt Nam yên tâm, gắn bó lâu dài hơn với thị trường Campuchia. 

Việt Nam, Campuchia ký kết kế hoạch hợp tác thông tin 2016-2020 - ảnh 2

Hai Bộ trưởng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia Việt Nam (NEAC) và đơn vị chức năng của Bộ BCVT Campuchia. Ảnh: Đ.P

Hai bên nhất trí sẽ tăng cường và ưu tiên hợp tác phát triển nguồn nhân lực và hỗ trợ các chương trình đào tạo về bưu chính, viễn thông. Nội dung này sẽ sớm được cụ thể hóa và chi tiết hóa bằng các văn kiện hợp tác giữa Học viện Công nghệ BCVT của Việt Nam với Học viện BCVT Campuchia. 

Cuối cùng, hai Bên thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và ủng hỗ lẫn nhau trong các tổ chức quốc tế chuyên ngành bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin như Liên minh Viễn thông thế giới ITU, Liên minh Bưu chính Thế giới UPU. Phía Campuchia nhất trí ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng điều hành (CA) nhiệm kỳ 2017 – 2020 tại Đại hội liên minh Bưu chính thế giới UPU lần thứ 26 tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Việt Nam, Campuchia ký kết kế hoạch hợp tác thông tin 2016-2020 - ảnh 3

Hai Bộ trưởng chứng kiến lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa VNPT với đối tác Campuchia. Ảnh: M.B.

Cũng trong sáng nay, hai bên đã tiến hành ký kết các Biên bản hợp tác nhằm cụ thể hóa và hiện thực hóa các nội dung hợp tác đã được trao đổi tại cuộc hội đàm ở Hà Nội ngày 8/9 và tại Phnompenh sáng nay. 

Theo dự kiến, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn công tác của Bộ TT&TT sẽ tiếp kiến Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong chuyến thăm lần này.

Nguồn: mic.gov.vn/vietnamnet.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !