Việt Nam - Australia ký kết Kế hoạch Hành động 2016-2019

Sáng ngày 30/11, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Ngoại trưởng Australia tại Việt Nam Julie Bishop đã ký kết Kế hoạch Hành động Australia – Việt Nam giai đoạn 2016-2019.
Việt Nam - Australia ký kết Kế hoạch Hành động 2016-2019 - ảnh 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Australia tại Việt Nam ký kếtKế hoạch Hành động Australia – Việt Nam giai đoạn 2016-2019.

Kế hoạch Hành động này đề ra những hoạt động cụ thể nhằm thực hiện Thỏa thuận Đối tác Toàn diện Tăng cường mà hai nước ký vào năm 2015.  

Kế hoạch Hành động cũng mô tả cách mà Australia và Việt Nam sẽ hợp tác trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, kinh tế và hợp tác phát triển. 

Hai quốc gia cũng tập trung vào các cách thức thúc đẩy thương mại và đầu tư, đổi mới sáng tạo và những biện pháp nâng cao bình đẳng giới. 

Những điểm chính mà Kế hoạch Hành động này nhấn mạnh:

- Australia và Việt Nam cùng hợp tác nhằm thúc đẩy ổn định và sự thịnh vượng ở khu vực thông qua Cấp cao Đông Á và APEC;

- Bắt đầu cơ chế tham vấn quan chức cấp cao hàng năm về nông nghiệp; 

- Làm sâu sắc thêm hợp tác giữa các viện giáo dục và nghiên cứu; 

- Tăng cường đại diện của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo và quản lý.

Trong cuộc gặp song phương, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và bà Ngoại trưởng Bishop đã thảo luận những mối quan tâm chungvề các vấn đề liên quan đến an ninh và sự thịnh vượng của khu vực, hợp tác chặt chẽ của chúng tôi trong các diễn đàn khu vực như ASEAN, Cấp cao Đông Á và APEC – cũng như quan hệ song phương trên nhiều phương diện của hai nước.

LG

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !