Việt-Mỹ hợp tác trong ứng phó thảm họa, nhân đạo

Việt Nam và Mỹ cùng nhau chia sẻ nội dung, phương pháp xây dựng các kế hoạch quản lý và ứng phó các thảm họa, tìm kiếm cứu nạn cấp quốc gia; diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên sơ đồ, ngoài thực địa.
Việt-Mỹ hợp tác trong ứng phó thảm họa, nhân đạo - ảnh 1
Các tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ trao hàng cứu trợ cho người dân vùng lũ lụt. Ảnh minh họa.
Ngày 27/11, Tuyên bố quan hệ đối tác giữa Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn Việt Nam và Bang Oregon, Mỹ đã được Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Trần Quang Khuê và ông Raymond Rees, Trưởng đoàn bang Oregon, Mỹ ký kết.

Theo bản ký kết,  Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và Bang Oregon, Mỹ sẽ hợp tác trong lĩnh vực ứng phó thảm họa, cứu trợ nhân đạo và tìm kiếm cứu nạn vì một thế giới hòa bình.

Trong buổi thảo luận trước đó, đại diện Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn Việt Nam đã đưa ra một số nội dung đề nghị hợp tác với Bang Oregon trong lĩnh vực ứng phó thảm họa, cứu trợ nhân đạo và tìm kiếm cứu nạn trong năm 2013.

Cụ thể là nghiên cứu học tập hệ thống quản lý thảm họa, ứng phó khẩn cấp và tìm kiếm cứu nạn của Mỹ và bang Oregon; đào tạo cho cán bộ của Văn phòng  Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn về chỉ huy một số Trung tâm về hệ thống chỉ huy sự cố ICS; nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ, nhân viên Văn phòng  Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; tập huấn cho cán bộ một số đơn vị chuyên trách, kiêm nhiệm về ứng phó sự cố sập đổ công trình; ứng phó sự cố hóa chất độc xạ, sinh học.

Ngoài ra, phía Việt Nam cũng đề nghị trao đổi thêm một số vấn đề về chia sẻ thông tin, công nghệ và kinh nghiệm trong cảnh báo, dự báo thiên tai (bão, động đất, sóng thần...); hoạt động cứu trợ nhân đạo trong các thảm họa; kinh nghiệm về ứng phó, khắc phục khi xảy ra thiên tai, sự cố; cung cấp các tài liệu, chương trình huấn luyện các chuyên ngành như ứng phó sập đổ công trình; ứng phó hóa chất độc, sinh học, sự cố nhà máy điện hạt nhân; ứng phó sự cố tràn dầu, thảm họa môi trường; tìm kiếm cứu nạn đường không, đường biển.

Việt Nam và Mỹ cũng chia sẻ nội dung, phương pháp xây dựng các kế hoạch quản lý và ứng phó các thảm họa, tìm kiếm cứu nạn cấp quốc gia; diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên sơ đồ, ngoài thực địa.

Hai bên cũng bày tỏ mong muốn, trong tương lai gần sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp cho những mục tiêu đưa ra trong công tác nhân đạo để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và nhân tai gây ra.
Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !