Viễn thông Quảng Ninh khắc phục sự cố do mưa lũ

Đến ngày 3/8, VNPT Quảng Ninh đang tập trung khắc phục sự cố mạng viễn thông do mưa lũ kéo dài. VNPT Điện Biên cũng xử lý xong sự cố đứt cáp quang do vỡ đập Huổi Củ vào ngày 1/8/2015…
Viễn thông Quảng Ninh khắc phục sự cố do mưa lũ - ảnh 1

Mưa lũ đã khiến mạng viễn thông ở Quảng Ninh bị thiệt hại nặng.

Mưa lớn trong những ngày qua đã khiến nhiều tuyến phố ở Quảng Ninh tiếp tục chìm trong biển nước, nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi mưa lũ. Theo báo cáo sơ bộ của VNPT Quảng Ninh tính đến 16h30 ngày 3/8/2015, mạng viễn thông ở Quảng Ninh đã bị thiệt hại nặng do mưa lũ kéo dài từ 26/7/2015 đến nay. Cụ thể, mưa lũ đã làm 10 tuyến cáp quang nội tỉnh bị đứt và bị đất đá chôn vùi; 72 cột treo cáp bị gẫy, đổ 145 cột, nghiêng 257 cột, bị lũ cuốn trôi mất 48 cột; hỏng 7 máy phát điện ở khu vực Cẩm Phả; 10 nhà trạm đặt BTS/NODEB, MiniDSLAM bị ngập nước làm hỏng thiết bị đặt trong nhà trạm. Về trạm BTS, có tổng số 120 lượt trạm MLL bị ảnh hưởng, với tổng thời gian 70.000 phút. Trạm NODE B, tổng số 75 lượt trạm MLL bị ảnh hưởng tổng thời gian ảnh hưởng là 45.000 phút. Nhiều tuyến cột treo cáp, hộp cáp bị hỏng, số lượng thuê bao mất liên lạc tăng đột biến, điện lưới mất trên diện rộng gây ra mất liên lạc tại nhiều trạm BTS…

Tính đến chiều 3/8/2015, VNPT Quảng Ninh tập trung xử lý xong nhiều tuyến cáp quang nội tỉnh bị đứt. Còn lại một số nhà trạm vẫn bị ngập nước, một số trạm BTS vẫn bị mất liên lạc do mất điện lưới tại các khu vực mưa lũ chia cắt và cây đổ làm đứt cáp quang thuê bao vào trạm. Trong những ngày qua, cán bộ công nhân viên VNPT Quảng Ninh tập trung lực lượng để nỗ lực khôi phục thông tin liên lạc cho các khách hàng tại những địa phương mưa đã ngớt, đảm bảo phục vụ thông tin liên lạc phòng chống lụt bão. Cũng theo Sở TT&TT Quảng Ninh, ngoài những điểm mất liên lạc cục bộ trên, hệ thống thông tin liên lạc di động, cố định, Internet vẫn đảm bảo phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài VNPT, mạng di động Viettel cũng bị gián đoạn thông tin liên lạc ở 20 điểm tại Quảng Ninh. Theo đại diện Viettel, có nơi lượng mưa cao nhất 600 mm và gây ảnh hướng rất lớn đến cơ sở hạ tầng, nhà trạm của doanh nghiệp này tại Quảng Ninh. Cụ thể, vào lúc cao điểm 9h sáng ngày 28/7/2015, mạng Viettel bị gián đoạn thông tin ở 20 vị trí rải rác, nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng mất điện diện rộng trên toàn tỉnh và khó khăn trong di chuyển vật tư thiết bị bởi mưa to và nước dâng cao ngăn cách. Viettel cho biết, mức độ ảnh hưởng này không đáng kể, vì không có trạm BTS bị ngập lụt, cột anten và nhà trạm vẫn được đảm bảo. Ngay trong ngày 28/7, Viettel đã điều hành xử lý và khắc phục được các vị trí bị ảnh hưởng, ổn định thông tin liên lạc phục vụ người dân Quảng Ninh. Tính đến ngày 3/8/2015, toàn bộ mạng lưới của Viettel tại Quảng Ninh vẫn được đảm bảo thông suốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Được biết, để hỗ trợ người dân khu vực mưa lũ, từ 3/8 đến hết ngày 13/8, mỗi ngày VinaPhone sẽ tặng miễn phí 30 phút gọi nội mạng bao gồm cuộc gọi từ thuê bao VinaPhone của Quảng Ninh đến thuê bao VinaPhone và đến thuê bao cố định VNPT, GPhone toàn quốc. VinaPhone cũng tặng 100 tin nhắn nội mạng cho các thuê bao trả trước và trả sau thuộc mạng di động này trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, VNPT sẽ ra phương án giảm cước thuê bao cho các thuê bao mạng hữu tuyến tại những khu vực bị thiệt hại. Dự kiến, tổng số tiền VNPT VinaPhone ủng hộ chống lũ bằng việc miễn phí cước sẽ lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Trong khi đó tại Điện Biên, VNPT Điện Biên cũng cho biết, sự cố vỡ đập nước Huổi Củ (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) vào sáng 1/8/2015 đã làm thiệt hại 2 km cáp quang nội hạt ở Tuần Giáo, làm đổ cột và gây mất liên lạc của 40 thuê bao cố định trong khu vực này. VNPT Điện Biên đã tập trung xử lý xong sự cố ngay trong ngày 2/8/2015. Hiện các thuê bao bị ảnh hưởng đã liên lạc được trở lại, công tác khắc phục hệ thống cáp quang, nhà trạm tại Tuần Giáo đang được khẩn trương khắc phục dự kiến sẽ hoàn thành ngay trong tuần này…

Ngày 01/8/2015, tại thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Bưu điện tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm hỏi, động viên và trợ cấp đột xuất cho các gia đình CBCNV-LĐ đang công tác trong Ngành bị ngập lụt nặng do đợt mưa lịch sử xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 27/7/2015. Với truyền thống lá lành đùm lá rách, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã kịp thời trợ cấp số tiền 25 triệu đồng; Bưu điện tỉnh Quảng Ninh cũng trích các quỹ trợ cấp với số tiền 25 triệu đồng; các đoàn thể trong đơn vị và CBCNV cùng quyên góp ủng hộ đồ gia dụng, ti vi, tủ lạnh cũ cho các gia đình gặp nạn…

  
Nam Phương (Tổng hợp)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !