Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và HATAP ký thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ

Ngày 16/5/201 tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ KH&CN) và Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội (HATAP) đã ký Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ.

Lễ ký kết diễn ra tại Hội nghị tổng kết Dự án “Thiết lập, duy trì và phát triển cơ sở dữ liệu thông tin trực tuyến về đối tượng sở hữu công nghiệp và công cụ khai thác phục vụ doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ tổ chức.

Với sự hợp tác này, HATAP và Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ sẽ hợp tác xây dựng, triển khai các hoạt động để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên cơ sở nguồn lực sẵn có của hai bên, cùng có trách nhiệm và lợi ích đối với các cơ quan ban ngành theo quy định của pháp luật và trong khung khổ, kế hoạch, chương trình, dự án do Hội và Viện được cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì, thực hiện.

Các lĩnh vực hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai bên bao gồm: tư vấn thông tin, đào tạo, giám định về sở hữu trí tuệ nhằm hỗ trợ, phục vụ các hoạt động về sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân,…

Những lĩnh vực này được thể hiện trong 6 nội dung chính gồm: Tư vấn pháp lý, kỹ thuật của quyền sở hữu trí tuệ; Tra cứu, cung cấp thông tin về sở hữu trí tuệ; Đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho nhân lực về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; Hướng dẫn thủ tục yêu cầu, trưng cầu giám định về sở hữu trí tuệ; Tổ chức các sự kiện liên quan đến bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; và các hoạt động khác trong khung khổ chương trình, dự án do Hội và Viện được các cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì và thực hiện.

Tại Lễ ký kết, TS. Tạ Quang Minh – Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ - cho biết, trong thời gian tới Viện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt về sở hữu trí tuệ và tăng cường sở hữu trí tuệ, khai thác và phát triển nền tảng dữ liệu về sở hữu trí tuệ. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cũng nằm trong kế hoạch đó.

Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch HATAP khẳng định đây sẽ là cột mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thực thi về sở hữu trí tuệ.

“Việc ký kết thỏa thuận về sở hữu trí tuệ giữa hai bên hôm nay sẽ là bước khởi đầu về sự hợp tác chặt chẽ giữa Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ với Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội. Kết quả của việc thực hiện ký kết này chắc chắn sẽ đưa các thực thi những quy định về sở hữu trí tuệ đạt được những thành tích cao hơn, đáp ứng nguyện vọng về mặt quản lý nhà nước cũng như về thực thi công tác sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp,” Chủ tịch HATAP khẳng định.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: HATAP Sở hữu trí tuệ Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.