Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và HATAP ký thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ

Ngày 16/5/201 tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ KH&CN) và Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội (HATAP) đã ký Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ.

Lễ ký kết diễn ra tại Hội nghị tổng kết Dự án “Thiết lập, duy trì và phát triển cơ sở dữ liệu thông tin trực tuyến về đối tượng sở hữu công nghiệp và công cụ khai thác phục vụ doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ tổ chức.

Với sự hợp tác này, HATAP và Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ sẽ hợp tác xây dựng, triển khai các hoạt động để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên cơ sở nguồn lực sẵn có của hai bên, cùng có trách nhiệm và lợi ích đối với các cơ quan ban ngành theo quy định của pháp luật và trong khung khổ, kế hoạch, chương trình, dự án do Hội và Viện được cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì, thực hiện.

Các lĩnh vực hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai bên bao gồm: tư vấn thông tin, đào tạo, giám định về sở hữu trí tuệ nhằm hỗ trợ, phục vụ các hoạt động về sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân,…

Những lĩnh vực này được thể hiện trong 6 nội dung chính gồm: Tư vấn pháp lý, kỹ thuật của quyền sở hữu trí tuệ; Tra cứu, cung cấp thông tin về sở hữu trí tuệ; Đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho nhân lực về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; Hướng dẫn thủ tục yêu cầu, trưng cầu giám định về sở hữu trí tuệ; Tổ chức các sự kiện liên quan đến bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; và các hoạt động khác trong khung khổ chương trình, dự án do Hội và Viện được các cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì và thực hiện.

Tại Lễ ký kết, TS. Tạ Quang Minh – Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ - cho biết, trong thời gian tới Viện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt về sở hữu trí tuệ và tăng cường sở hữu trí tuệ, khai thác và phát triển nền tảng dữ liệu về sở hữu trí tuệ. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cũng nằm trong kế hoạch đó.

Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch HATAP khẳng định đây sẽ là cột mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thực thi về sở hữu trí tuệ.

“Việc ký kết thỏa thuận về sở hữu trí tuệ giữa hai bên hôm nay sẽ là bước khởi đầu về sự hợp tác chặt chẽ giữa Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ với Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội. Kết quả của việc thực hiện ký kết này chắc chắn sẽ đưa các thực thi những quy định về sở hữu trí tuệ đạt được những thành tích cao hơn, đáp ứng nguyện vọng về mặt quản lý nhà nước cũng như về thực thi công tác sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp,” Chủ tịch HATAP khẳng định.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: HATAP Sở hữu trí tuệ Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.