Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và HATAP ký thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ

Ngày 16/5/201 tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ KH&CN) và Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội (HATAP) đã ký Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ.

Lễ ký kết diễn ra tại Hội nghị tổng kết Dự án “Thiết lập, duy trì và phát triển cơ sở dữ liệu thông tin trực tuyến về đối tượng sở hữu công nghiệp và công cụ khai thác phục vụ doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ tổ chức.

Với sự hợp tác này, HATAP và Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ sẽ hợp tác xây dựng, triển khai các hoạt động để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên cơ sở nguồn lực sẵn có của hai bên, cùng có trách nhiệm và lợi ích đối với các cơ quan ban ngành theo quy định của pháp luật và trong khung khổ, kế hoạch, chương trình, dự án do Hội và Viện được cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì, thực hiện.

Các lĩnh vực hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai bên bao gồm: tư vấn thông tin, đào tạo, giám định về sở hữu trí tuệ nhằm hỗ trợ, phục vụ các hoạt động về sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân,…

Những lĩnh vực này được thể hiện trong 6 nội dung chính gồm: Tư vấn pháp lý, kỹ thuật của quyền sở hữu trí tuệ; Tra cứu, cung cấp thông tin về sở hữu trí tuệ; Đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho nhân lực về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; Hướng dẫn thủ tục yêu cầu, trưng cầu giám định về sở hữu trí tuệ; Tổ chức các sự kiện liên quan đến bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; và các hoạt động khác trong khung khổ chương trình, dự án do Hội và Viện được các cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì và thực hiện.

Tại Lễ ký kết, TS. Tạ Quang Minh – Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ - cho biết, trong thời gian tới Viện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt về sở hữu trí tuệ và tăng cường sở hữu trí tuệ, khai thác và phát triển nền tảng dữ liệu về sở hữu trí tuệ. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cũng nằm trong kế hoạch đó.

Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch HATAP khẳng định đây sẽ là cột mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thực thi về sở hữu trí tuệ.

“Việc ký kết thỏa thuận về sở hữu trí tuệ giữa hai bên hôm nay sẽ là bước khởi đầu về sự hợp tác chặt chẽ giữa Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ với Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội. Kết quả của việc thực hiện ký kết này chắc chắn sẽ đưa các thực thi những quy định về sở hữu trí tuệ đạt được những thành tích cao hơn, đáp ứng nguyện vọng về mặt quản lý nhà nước cũng như về thực thi công tác sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp,” Chủ tịch HATAP khẳng định.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: HATAP Sở hữu trí tuệ Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội

Dòng tiền có tìm về cổ phiếu vua sau khi lãi suất tiếp tục hạ nhiệt?

Lãi suất hạ nhiệt liên tiếp có thể kích hoạt một dòng tiền đi trước mở đường vào các cổ phiếu đang được định giá rẻ và có tiềm năng tăng trưởng ổn định trong trung-dài hạn, trong đó có cổ phiếu ngân hàng.

Giá xăng dầu hôm nay 29/5: Nối dài đà tăng từ tuần trước

Giá xăng dầu hôm nay (29/5) trên thị trường thế giới có xu hướng đi lên theo đà tăng từ tuần trước. Tuần qua, giá dầu thế giới xác lập tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Lãi suất 29/5: Tiếp tục giảm mạnh, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao nhất?

VietA Bank, LPBank, NCB và NamA Bank là những ngân hàng mới nhất vừa giảm lãi suất huy động. Lãi suất tiết kiệm cao nhất kỳ hạn 6 tháng là GPBank 8,3%; ABBank 8,2%; NCB 8,1%; VietABank 8%...

Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 262,5 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa nghiêng về xuất siêu 9,8 tỷ USD.

Giảm đến 50% cước phí khi gọi taxi qua ví VNPAY, ứng dụng ngân hàng

Từ nay đến 30/6, người dùng gọi taxi trên ví VNPAY và các ứng dụng ngân hàng sẽ nhận được nhiều mã giảm từ 30 - 50%.

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận đạt trung hòa Carbon

Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050).

Cây vải u hồng đặc biệt, từng giúp chủ kiếm 7 lượng vàng 1 vụ

“Chỉ một cây vải trong vườn vào mùa quả chín hái đi bán, số tiền thu được chồng tôi đem mua 7 lượng vàng”, bà Phạm Thị Hoa tiết lộ về cây vải u hồng đặc biệt của gia đình mình ngày trước.

Sau gán nợ đồ gia dụng, 'Shark' Thủy tính đưa Apax Leaders lên sàn

Egroup của "Shark" Thủy tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp, ưu tiên trả nợ bằng bất động sản và đồ gia dụng cho nhà đầu tư. Ông Thủy còn tham vọng đưa Apax Leaders lên sàn chứng khoán trong tương lai.

'Trùm đất' Thủ Thiêm bán lỗ cổ phiếu, chuẩn bị thanh toán trăm tỷ trái phiếu

Doanh nghiệp sở hữu 90.000 m2 đất Thủ Thiêm đang bán lỗ hơn 180 tỷ đồng từ cổ phiếu quỹ trong bối cảnh doanh nghiệp này chuẩn bị thanh toán lô trái phiếu trị giá 800 tỷ đồng.

Bản tin tài chính sáng 29/5: Giá vàng giảm, USD và dầu có xu hướng đi lên

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp và đang mất đi lợi thế trước sự mạnh lên của đồng USD. Trong khi đó, giá dầu có xu hướng đi lên theo đà tăng từ tuần trước.