Video: Xem F-15 Israel diễn màn “đuổi bắt” sau vụ không kích căn cứ Syria

Các chiến đấu cơ F-15 đã tiến hành diễn tập màn đuổi bắt đầy kịch tính trên bầu trời thủ đô Tel Aviv nhằm chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh 19/4. Sự xuất hiện không báo trước của F-15 đã khiến người dân Israel hoảng loạn.

Sputnik đưa tin, trước đó, Các Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) không hề đưa ra bất cứ thông báo trước nào về việc các chiến đấu cơ F-15 diễn tập trên bầu trời. Do đó, màn đuổi bắt trên bầu trời của hai tiêm kích F-15 đã khiến người dân Israel không khỏi ngỡ ngàng.

Các chiến đấu cơ F-15 của không quân Israel.

Theo cảnh sát Israel, họ đã nhận được “vô số cuộc điện thoại của người dân để phàn nàn về những tiếng ồn từ các máy bay quân sự hoạt động trên không phận Tel Aviv”.

Phía cảnh sát Israel đã phải đưa ra thông báo rằng: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh đây chỉ là màn diễn tập chuẩn bị cho ngày Quốc khánh. Không có bất cứ tình huống khẩn cấp nào”.

Sự xuất hiện bất ngờ của các chiến đấu cơ F-15 diễn ra đúng lúc Israel đang tham chiến ở hai mặt trận. Thứ nhất là cuộc chiến với Syria. Thậm chí, hồi tuần trước, không quân Israel đã cho phóng 8 tên lửa về phía căn cứ không quân T-4 của Syria ở tỉnh Homs. Cuộc chiến thứ hai của Israel là ở dải Gaza. 

Video: Tiêm kích F-15 Israel diễn màn “đuổi bắt” sau vụ không kích căn cứ Syria 

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !