Video: Trận “không chiến” giữa tiêm kích F-22 của Mỹ và F-35 của Na Uy

Máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm F-22 của Mỹ và F-35 của Na Uy đã mô phỏng một trận không chiến trên bầu trời Na Uy. Video diễn tập được kênh Tin tức Quân sự Mỹ (US Military News) công bố trên Youtube.

Máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm F-35.

Trong cuộc diễn tập có hai chiếc tiêm kích F-22 của Không quân Hoa Kỳ và hai chiếc chiến đấu cơ F-35 của Không quân Na Uy. "Cuộc không chiến" diễn ra trong khuôn khổ cuộc tập trận chung của 2 nước thành viên NATO.

F-35 Lightning II là loại máy bay chiến đấu thế hệ năm thứ hai, sau máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm F-22 Raptor. Cả hai loại máy bay này đều được hãng Lockheed Martin phát triển.

Máy bay chiến đấu F-35 thường xuyên bị chỉ trích vì chi phí cao và thường gặp phải các vấn đề kỹ thuật khác nhau. Hồi tháng 10/2017, phi công lái chiến đấu cơ F-35 phản ánh rằng có triệu chứng thiếu oxy. Đến tháng 11/2017, Lầu Năm Góc phải đóng băng chương trình trang bị tiêm kích F-35 cho quân đội trong 30 ngày vì phát hiện các chỗ hoen rỉ trên máy bay.

Video “trận không chiến” giữa tiêm kích F-22 Mỹ và F-35 Na Uy:

Trí Đức (Lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !