Video: Tàu vận tải của Nga chở hàng loạt vũ khí tới Syria

Theo Mynet Internet, các nhà quan sát đã phát hiện một tàu đổ bộ xe tăng (LST) lớp Tapir của hải quân Nga chở theo rất nhiều vũ khí đi qua khu vực Dardanelles gần cảng Canakkale của Thổ Nhĩ Kỳ để đến Syria hôm 6/3.

Tờ báo điện tử Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, hình ảnh tàu vận tải Orsk 148 lớp Tapir của hải quân Nga đi qua khu vực Địa Trung Hải đã được đăng trên Youtube hôm 6/3.

Tàu vận tải Orsk 148 lớp Tapir của hải quân Nga.

Cũng theo tờ báo này, tàu vận tải Orsk 148 lớp Tapir được cho đang trên đường chở các phương tiện quân sự và pháo cho quân đội Syria để hỗ trợ hoạt động của lực lượng này. Ngoài ra, phía trên boong tàu còn chở theo nhiều xe tải. Đây là đợt vận chuyển vũ khí thứ hai của Nga đến Syria kể từ đầu năm 2018.

Tàu đổ bộ vận tải lớp Tapir có khả năng chuyên chở 20 xe tăng chiến đấu chủ lực hoặc 40 xe chiến đấu bộ binh.

Nga đã triển khai chiến dịch chống khủng bố ở Syria kể từ năm 2015 theo lời đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad. Moscow hiện có hai căn cứ quân sự ở Syria là căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartus.

Video: Tàu đổ bộ của Nga chở hàng loạt vũ khí tới Syria

Minh Thu (lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !