Video: Tấn công thần tốc như quân đội Syria, chiếm 100 km2 chỉ mất 72 giờ

Quân đội Syria liên tiếp triển khai chiến dịch tấn công thần tốc ở khu vực phía nam nhằm giành lại quyền kiểm soát những cứ điểm cuối cùng của quân khủng bố IS.

Dưới sự hỗ trợ đắc lực từ các đợt không kích của không quân Nga, quân đội Syria đã giành được nhiều chiến công lớn trong tuần qua sau hàng loạt vụ giao tranh với các tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở khu vực phía nam.

Quân đội Syria tấn công thần tốc giành lại quyền kiểm soát100 km2 từ tay nhóm khủng bố IS chỉ trong vòng 72 giờ đồng hồ. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, các đơn vị thuộc Sư đoàn thiết giáp số 3 của quân đội Syria đã liên tiếp bắn đạn pháo, trấn áp nhóm khủng bố IS ở gần đồi Al-Safa. Từ đây, quân đội Syria tiến tới tiếp cận một số khu vực thuộc vùng núi rộng lớn ở phía đông bắc Al-Sweida.

Do không thể cầm cự ở phòng tuyến đầu, các tay súng IS đã buộc phải phản công từ một số đồn trú nằm xung quanh đồi Al-Safa.

Trong đoạn video được hãng tin AMN đăng tải, quân đội Syria đã chứng minh được khả năng chiến đấu thần tốc khi giải phóng hơn 100 km2 từ tay nhóm khủng bố IS chỉ trong vòng 72 giờ đồng hồ.

Hiện IS đang dồn toàn lực chuẩn bị cho đợt phản công cuối cùng trước sức mạnh hủy diệt của quân đội Syria ở khu vực núi Al-Safa sau khi liên tiếp bị quân chính phủ Syria đánh bại trong tuần qua.

Video: Tấn công thần tốc như quân đội Syria, chiếm 100 km2 chỉ mất 72 giờ

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !