Video: Quân đội Syria huy động tên lửa "khủng" Gulan 1000 diệt tận gốc IS

Thời gian gần đây, quân đội Syria đã cho triển khai các tên lửa mới Gulan 1000 tới tỉnh Al-Sweida, phía nam Syria để phục vụ chiến dịch tiêu diệt các tay súng khủng bố IS.

Theo hãng tin AMN, hệ thống tên lửa Gulan 1000 đã nhiều lần trút lửa xuống các vị trí trú ẩn của quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, góp phần mở đường cho quân đội Syria giành được thêm chiến công ở vùng Al-Safa.

Hệ thống tên lửa Gulan 1000 của quân đội Syria.

Cụ thể, hệ thống tên lửa Gulan 1000 đã tấn công và phá hủy các hầm trú ẩn từng được IS bảo vệ kín kẽ ở mặt trận phía nam Syria. Đây vốn là những vị trí khó có thể tấn công nếu như không sử dụng chiến đấu cơ.

Trong đoạn video được AMN đăng tải, hệ thống tên lửa Gulan 1000 đã được đưa tới mặt trận Al-Safa và do Sư đoàn Thiết giáp số 4 tinh nhuệ của quân đội Syria vận hành.  

Trước đây, Sư đoàn Thiết giáp số 4 đã sử dụng các hệ thống tên lửa Gulan 1000 trong chiến dịch tấn công ở Daraa, nam Damascus, đông Damascus và Al-Quneitra.

Gulan 1000 là hệ thống tên lửa do chính Syria sản xuất và có khả năng phóng cùng lúc vài quả tên lửa tầm ngắn chỉ trong một thời gian ngắn.

Video: Quân đội Syria huy động tên lửa "khủng" Gulan 1000 diệt tận gốc IS

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !