Video: Ông Putin ngồi chuyên cơ "ngắm" Su-35 hộ tống tới Syria

Đoạn video về hành trình tới căn cứ không quân Hmeymim thuộc tỉnh Latakia của Syria vào sáng 11/12 của Tổng thốngVladimir Putin cho thấy, nhà lãnh đạo Nga đang ngắm nhìn đoàn chiến đấu cơ Su-35 đi theo hộ tống.

Theo RT, các chiến đấu cơ Su-35 đã bay ngay gần chuyên cơ chở Tổng thống Nga.

Đây là chuyến thăm đầu tiên và cũng là chuyến thăm không báo trước của ông Putin tới căn cứ Hmeymim, nơi được xem là cứ điểm triển khai các hoạt động của quân đội Nga tại Syria trong hơn 2 năm qua. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu trước các quân nhân Nga hoạt động ở Hmeynim, Tổng thống Putin nhấn mạnh, “một phần quan trọng” của lực lượng quân sự Nga hoạt động tại Syria sẽ trở về nước.

Trong thời gian tới, các lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát quân sự, nhóm công binh và 25 máy bay quân sự của Nga sẽ rời khỏi Syria cùng một bệnh viện dã chiến.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, nếu các tay súng khủng bố "cố tình quay trở lại Syria" một lần nữa, Nga sẽ tấn công “với mức độ chưa từng có”.

Video: Ông Putin ngồi chuyên cơ "ngắm" Su-35 hộ tống tới Syria

Minh Thu (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !