Video: Nga trang bị bom thông minh mới cho siêu tiêm kích tàng hình Su-57

Nga đã hoàn thành quá trình phát triển một loại đạn cỡ nhỏ dành cho chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57 (PAK FA). Loại bom mới còn hoàn toàn “vô hình” đối với radar sử dụng thiết bị tầm nhiệt.

Hôm 1/4, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Techmash, ông Alexander Kochkin cho biết, các chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57 sẽ được trang bị bom “thông minh” Drel vừa mới được phát triển.

Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.

“Bom Drel có thể được sử dụng trên tất cả các loại máy bay, từ máy bay ném bom chiến lược tầm xa cho đến máy bay tấn công mặt đất”, Sputnik dẫn lời ông Kochkin.

Cũng theo ông Kochkin, các oanh tạc cơ có thể ném bom Drel mà không cần phải bay vào vùng không phận của đối phương do quả bom này có khả năng bay lượn hơn 30 km.

“Sau khi máy bay thả bom, quả bom bắt đầu lướt đi và hệ thống tự dẫn đường sẽ hướng quả bom tới đúng mục tiêu”, ông Kochkin giải thích.

Đặc biệt, bom Drel hoàn toàn “vô hình” trước các radar sử dụng thiết bị tầm nhiệt và “miễn nhiễm” với các biện pháp vô tuyến điện tử.

Hồi tháng Một, Tổng Giám đốc Techmash là ông Vladimir Lepin tuyên bố bom Drel có thể được chuyển giao cho quân đội Nga vào đầu năm 2018, sau khi hoàn thành hoạt động thử nghiệm.

Trong khi đó, được công ty Sukhoi thiết kế, máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga Su-57 là loại máy bay có ưu thế không chiến và tấn công. Máy bay này còn có khả năng tàng hình, cơ động cao và có thể bay ở vận tốc siêu thanh mà không cần bộ động cơ đốt sau.

Xét về đặc tính kỹ thuật, Su-57 tương tự máy bay ném bom hế hệ thứ 5 F-35 của Mỹ.

Video: Nga trang bị bom thông minh mới cho siêu tiêm kích  tàng hình Su-57

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !