Video: Mục sở thị dàn UAV phiến quân Syria dùng để tấn công căn cứ Nga

Bộ Quốc phòng Nga đã cho các phóng viên quốc tế tới tham quan và ghi hình những chiếc máy bay không người lái (UAV) mang theo thuốc nổ được phiến quân Syria sử dụng để tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria.

“Tất cả những thiết bị này từng có mục tiêu tấn công căn cứ không quân Hmeymim nhưng đã bị ngăn chặn. Chúng được phóng từ khu vực phía tây bắc tỉnh Idlib”, hãng tin AMN dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm 16/8.

Dàn UAVphiến quân Syria dùng để tấn công căn cứkhông quân Hmeymim của Nga ở Syria.

Cũng theo ông Konashenkov, những ngày gần đây đã xảy ra 5 vụ tấn công nhằm vào căn cứ Hmeymim. Tuy nhiên, tất cả các UAV của phiến quân đều đã bị hệ thống phòng không Nga đánh chặn.

“Các UAV có thể bay hơn 100 km và một số là hơn 200 km. Chúng tôi phát hiện ra rằng, các UAV này được trang bị hệ thống kiểm soát và định vị ngày càng tiên tiến. Một số UAV có thể hoạt động trên không tới 4 giờ đồng hồ. Tốc độ di chuyển là khoảng 50 km/h”, ông Konashenkov nhấn mạnh.

Theo đoạn video được AMN đăng tải, các nhà báo quốc tế đã có cơ hội tới thăm căn cứ Hmeymim trong chuyến công tác khắp lãnh thổ Syria dưới sự hỗ trợ và bảo vệ của quân đội Nga.

Trước đó, Sputnik dẫn lời Thiếu tướng Alexei Tsygankov, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga tuyên bố hôm 14/8 cho hay, “tổng cộng 16 UAV được phóng từ khu vực do phe phiến quân Syria kiểm soát tại vùng hạ nhiệt căng thẳng ở tỉnh Idlib, đã bị hệ thống phòng không Nga tại căn cứ Hmeymim tiêu diệt từ đầu tháng Tám”. 

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát quân sự Nga cũng đã được triển khai tới 4 đồn bốt nằm gần với Đường Bravo ở vùng phi quân sự trên cao nguyên Golan. Trong thời gian tới, Nga sẽ điều thêm binh sĩ tới 2 đồn bốt ở khu vực này nhằm hỗ trợ sứ mệnh đảm bảo an ninh của Liên Hợp Quốc.

Video: Mục sở thị dàn UAV phiến quân Syria dùng để tấn công căn cứ Nga

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !