Video: Khoảnh khắc "vỡ òa" khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng Thái Lan trong hang

Khoảnh khắc cả thế giới nín thở và vỡ òa trong cảm xúc khi các thợ lặn Anh thông báo đã tìm thấy 13 người trong đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang suốt 9 ngày. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, tất cả đều còn sống và an toàn.

Theo truyền thông địa phương, nhóm giải cứu đội bóng đá mắc kẹt trong hang động ở phía Bắc Thái Lan suốt 9 ngày đang cân nhắc hai phương án để đưa các em, độ tuổi từ 11 đến 16, rời khỏi hang.

Nhóm cứu hộ đang tìm phương án đưa 13 người trong đội bóng Thái Lan ra khỏi hang an toàn.

Theo kênh Thai PBS TV, giải pháp thứ nhất là đưa 12 em cùng huấn luyện viên đi theo tuyến đường dài hơn 6 km mà đội giải cứu đã đi trong suốt quá trình tìm kiếm. Con đường này lần theo phần hang ngập nước. Nếu sử dụng phương án đó, đội giải cứu sẽ dùng dây thừng trải dài dọc hang để các thợ lặn và đội bóng có thể bám vào men theo dòng nước siết trong hang động.

Phương án thứ hai là giải cứu theo hướng trần của hang động, là nơi nhóm đặc nhiệm đã đang khoan đường từ trên xuống. Nếu việc mở hang này thành công thì có thể các em trong đội bóng và vị huấn luyện viên sẽ được đưa lên bằng dây.

Trước đó, vào tối muộn hôm qua (2/7), đội giải cứu đã tiếp cận được với 12 em đội bóng và vị huấn luyện viên, những người đã mất tích khi đi vào hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan từ hôm 23/6. Điều kỳ diệu đã xảy ra, tất cả đều còn sống và mỉm cười khi nhóm giải cứu tìm thấy các em.

Vào ngày 23/6, vài tiếng sau khi 12 cậu bé và huấn luyện viên đi vào bên trong hang Tham Luang, một trận mưa lớn ập đến chặn cửa hang khiến họ không thể đi ra ngoài. Hơn 1.000 binh lính Thái Lan, những người cứu hộ và tình nguyện viên của Thái Lan cũng như nhiều quốc gia khác đã ngay lập tức triển khai quá trình tìm kiếm đội bóng. Australia, Vương quốc Anh và Mỹ cũng đã cử một nhóm binh lính tới hỗ trợ các lực lượng Thái Lan trong quá trình giải cứu. Theo các báo cáo, chính những thợ lặn Anh là người đầu tiên tìm thấy các cậu bé mất tích.

Video: Khoảnh khắc "vỡ òa" khi các thợ lặn Anh tìm thấy 13 thành viên đội bóng Thái Lan

Tuệ Minh (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !