Video: Kéo tên lửa "khủng" Yars ra tập trận, Nga bắn thử hơn 20 lần một ngày

Hơn 10.000 binh sĩ cùng 1.000 phương tiện đang tham gia cuộc tập trận tại căn cứ Các Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga ở Urals. Hàng loạt vũ khí mới gồm phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars cũng đã được mang ra thử nghiệm.

RT cho hay theo chỉ huy Các lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, Thượng tướng Sergey Karakaev, đợt diễn tập của các đơn vị tên lửa Omsk, Vladimir và Orenburg là lần đầu tiên nhiều loại vũ khí hiện đại được đưa ra thử nghiệm như vậy. 

Các Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga tiến hành tập trận quy mô lớn với sự tham gia của nhiều loại vũ khí mới.

“Điều quan trọng đối với chúng tôi là biết được các binh sĩ có thể nắm bắt được công nghệ mới hay không cũng như mức độ thích ứng với các khu vực triển khai”, ông Karakaev nói.

Trong quá trình tập trận, tổ hợp tên lửa Yars đã được phóng thử tới hơn 20 lần chỉ trong một ngày.

Máy bay đánh chặn MiG-31, máy bay giám sát AN-30, các trực thăng chiến đấu và máy bay không người lái cũng được điều động tham gia diễn tập.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, cuộc diễn tập là nhằm tăng cường khả năng phản ứng trước các tình huống bất ngờ và phá hoại cũng như thử nghiệm cỗ máy phá mìn từ xa “Listva” (Foliage) cùng với các xe thiết giáp chống mai phục “Typhoon” và “Vystrel” (Shot). 

Video: Kéo tên lửa "khủng" Yars ra tập trận, Nga bắn thử hơn 20 lần một ngày

Minh Thu (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !