Video: Hình ảnh mới nhất từ trong hang giải cứu 13 thành viên đội bóng Thái Lan

Những hình ảnh mới nhất từ trong hoạt động giải cứu 13 thành viên đội bóng Thái Lan "Lợn Hoang" ở khu vực hang Tham Luang cho thấy, họ vẫn đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt và chỉ bị một số vết thương nhẹ.

Theo BBC, đoạn video mới được lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan công bố cho thấy, tình trạng sức khỏe của 12 cậu bé cùng 1 huấn luyện viên đội bóng "Lợn Hoang" bị mắc kẹt trong hang Tham Luang suốt 9 ngày vẫn khá tốt. 

Hình ảnh mới nhất về tình trạng sức khỏe của13 thành viên đội bóng Thái Lan "Lợn Hoang" ở khu vực hang Tham Luang.

Họ đã rất vui mừng khi được đội cứu hộ tìm thấy vào tối muộn ngày 2/7. hình ảnh từ đoạn video cho thấy, các cậu bé vui vẻ cười đùa sau khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy. Một số thành viên còn trùm tấm giữ nhiệt trong khi ngồi cạnh một thợ lặn. 

Dù may mắn được đội cứu hộ tìm thấy sau 9 ngày mất tích nhưng 13 thành viên trong đội bóng “Lợn Hoang” vẫn phải chờ đợi lực lượng chức năng tính toán phương án an toàn nhất đưa họ ra khỏi hang Tham Luang. Theo lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan, 13 thành viên đội bóng may mắn chỉ bị những vết thương nhẹ trên da như phát ban.

Theo Hội đồng cứu hộ hang động của Anh, 13 người vẫn còn bị mắc kẹt ở khu vực nằm sâu trong hang khoảng 2 km và ở độ sâu từ 800 m – 1 km. Hang Tham Luang là khu vực dễ bị ngập úng vào mùa mưa kéo dài từ tháng 7 - 11. Đây còn là một quần thể hang động nổi tiếng ở Thái Lan trải dài 10 km với nhiều hang động có chiều cao và độ sâu khác nhau.

Ông Akanand Surawan, Tư lệnh hải quân Thái Lan cho biết chính quyền sẽ cung cấp đủ số lương thực sống trong 4 tháng cho 13 người mắc kẹt. Tuyên bố của ông Surawan làm dấy lên mối quan ngại về khả năng các thành viên đội bóng "Lợn Hoang" sẽ phải ở lại trong hang trong 4 tháng tới để chờ hết mùa mưa và nước trong hang rút mới có thể ra ngoài an toàn.

Video: Hình ảnh mới nhất từ trong hang giải cứu 13 thành viên đội bóng Thái Lan

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !