Video: Hình ảnh hiếm hoi về binh sĩ và vũ khí Nga gần vùng Idlib, Syria

Một đoạn video hiếm hoi ghi lại cảnh quân đội Nga hoạt động gần vùng chiến tuyến của lực lượng nổi dậy Syria tại tỉnh Hama và Idlib vừa mới được kênh truyền hình Nga công bố.

Theo hãng tin AMN, đoạn video được ghi hình từ một chốt quân sự của Nga gần vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib.

Hình ảnh hiếm hoi về hoạt động của quân đội Nga gần vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib ở Syria.

Cùng với sự xuất hiện của 12 chốt giám sát được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thành lập ở phía tây bắc Syria, sự hiện diện của quân đội Nga ở 2 tỉnh Hama và Idlib là nhằm ngăn chặn quân đội chính phủ Syria tiến hành các đợt tấn công nhằm vào lực lượng nổi dậy hoạt động ở vùng hạ nhiệt căng thẳng. Bởi hành động này có thể phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn được thiết lập trong khu vực mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang đảm nhận vai trò giám sát.

Trong khi đó, một tàu chở hàng của Nga cũng đã được phát hiện đi qua eo biển Bosphorus trong tuần qua để tới khu vực bờ biển Syria.

Tàu chở hàng RoRo Spara II treo cờ Nga đi qua eo biển Bosphorus trong tuần qua.

Cụ thể, theo nhà quan sát quân sự Yoruk Isik của trang mạng Bosphorus Observer, tàu chở hàng RoRo Spara II treo cờ Nga đã di chuyển qua eo biển Bosphorus trong tuần qua để tới thành phố cảng Tartous.

Khả năng, tàu RoRo Spara II  chở theo nhiều khí tài để hỗ trợ cho quân đội chính phủ Syria và các đồng minh chiến đấu chống khủng bố ở Syria.

Video: Hé lộ hình ảnh hiếm hoi về binh sĩ và vũ khí Nga gần vùng Idlib, Syria

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !