Video: Hàng trăm quân nổi dậy Syria “khăn gói” rời khỏi Đông Ghouta

Hàng trăm tay súng phiến quân Syria cùng thân nhân đã bắt đầu rời khỏi thị trấn Harasta ở Đông Ghouta hôm 22/3 theo thỏa thuận đặc biệt với chính phủ Syria do Nga làm trung gian. Những người này sẽ được đưa tới tỉnh Idlib.

Hình ảnh trong đoạn video được RT đăng tải cho thấy, các tay súng nổi dậy Syria đã gói ghém đồ đạc và sắp xếp lên các xe tải chờ sẵn để cùng thân nhân di tản tới tỉnh Idlib. Các nhân viên an ninh của quân đội Syria cùng xe tăng cũng xuất hiện trong đoạn video này.

Hôm 22/3, hãng tin SANA đưa tin theo thỏa thuận giữa chính phủ Syria và các thành viên nhóm nổi dậy Ahrar al-Sham, khoảng 1.500 tay súng nổi dậy cùng 6.000 dân thường bao gồm thân nhân của lực lượng phiến quân sẽ rời Harasta thành 2 đợt.

Hàng trăm tay súng nổi dậy Syria lên xe rời khỏi Đông Ghouta để đến tỉnh Idlib.

Hãng tin này cũng xác nhận trước đó, 810 người đã rời khỏi Harasta trên 10 chiếc xe buýt bao gồm 253 đàn ông, 157 phụ nữ, 218 trẻ em và 182 tay súng phiến quân. Những người còn lại sẽ rời khỏi khu vực vào ngày hôm nay (23/3).

Hoạt động di tản hàng trăm tay súng phiến quân cùng thân nhân đã được tiến hành sau khi Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga thông báo mở hành lang nhân đạo thứ ba ở Harasta vào ngày 21/3. Để đảm bảo tính minh bạch của hoạt động này, Nga đã cho triển khai các camera theo dõi trên tất cả 3 hành lang an toàn ở Đông Ghouta.

 “Tổng cộng kể từ khi triển khai hoạt động cứu trợ nhân đạo, 94.831 người đã được sơ tán khỏi Đông Ghouta với sự trợ giúp của Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hôm 22/3. 

Video: Hàng trăm quân nổi dậy Syria rời khỏi Đông Ghouta

Minh Thu (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !