Video: Dải Gaza rực lửa, hơn 300 người thương vong, UAV Israel bị bắn rụng

Những người biểu tình Palestine đã bắn rụng một máy bay không người lái trinh thám của Israel giữa lúc đụng độ căng thẳng hôm 29/6 làm 2 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương tại dải Gaza.

RT đưa tin hàng ngàn người Palestine đã một lần nữa tiến hành biểu tình tại khu vực biên giới Gaza hôm 29/6. Phản ứng trước sự việc, các lực lượng quốc phòng Israel (IDF) đã nổ súng bắn đạn thật vào đám đông biểu tình đang ném gạch đá và bom xăng.

Tình trạng bạo lực ở dải Gaza lại khiến hơn 300 người thương vong.

Thậm chí, người biểu tình còn bắn hạ một máy bay không người lái trinh thám (UAV) của Israel khi đang làm nhiệm vụ ghi lại vị trí cũng như hoạt động di chuyển của đám đông biểu tình Palestine.

Video: Dải Gaza rực lửa, hơn 300 người thương vong

Theo đoạn video được công bố, chiếc UAV của Israel đã rơi xuống phía dưới sau khi bị trúng một phát đạn. Trước đây, quân đội Israel từng sử dụng các UAV để thả hơi cay vào người dân Palestine ở vùng biên giới.

Phía IDF xác nhận đã bị mất một chiếc UAV song khẳng định “không có bất cứ thông tin nào bị hé lộ. Trong khi đó, IDF đã đẩy lùi được đám đông náo loạn vô cùng bạo lực". “Chúng tôi đã giải tán những người biểu tình Palestine bằng nhiều cách bao gồm bắn đạn thật”, IDF tuyên bố. 

Thông tin từ Bộ Y tế Palestine cho biết, hai người bao gồm 1 cậu bé 13 tuổi đã thiệt mạng trong vụ biểu tình hôm 29/6. Trong khi đó, khoảng 310 người khác đã bị thương sau khi va chạm với IDF. Nhiều người trong số này bị ngộ độc hơi cay.

Hành động biểu tình của người Palestine bùng nổ từ mùa xuân năm nay nhằm phản đối Israel chiếm đóng và cho phong tỏa ở dải Gaza. Với tuyên bố để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, các lực lượng Israel đã dùng nhiều biện pháp nhằm ngăn dòng người Palestine biểu tình. Các vụ va chạm đã khiến lực lượng Israel nổ súng khiến ít nhất 134 người thiệt mạng và 14.000 người khác bị thương. Cộng đồng quốc tế cũng đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ tình trạng bạo lực ở dải Gaza.

Video: Người biểu tình Palestine bắn rụng UAV của Israel

Minh Thu (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !