Video: Cận cảnh bác sĩ vào hang, chữa bệnh cho 13 thành viên đội bóng Thái Lan

Các bác sĩ đã có mặt ở khu vực 13 thành viên đội bóng thiếu niên “Lợn Hoang” ẩn náu sâu bên trong hang Tham Luang để tiến hành thăm khám và điều trị các vết thương nhẹ.

Theo trang tin BuzzFeed, hiện kế hoạch để giải cứu 12 cậu bé cùng huấn luyện viên đội bóng “Lợn Hoang” vẫn chưa được giới chức Thái Lan đưa ra quyết định cuối cùng.

Các thợ lặn cố gắng tiếp cận nơi 13 thành viên đội bóng "Lợn Hoang" ẩn náu.

Hình ảnh trong đoạn video được lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan công bố hôm 4/7 cho thấy, các thợ lặn đầu đội mũ bảo hiểm gắn đèn và đeo các bình dưỡng khí tiến sâu vào hang trong điều kiện nước ngập tới tận cằm. Trong khi những người khác vẫn cố gắng kéo các đường ống vào trong hang để hút nước ra ngoài.

“Các đường ống nước đang hoạt động hết công suất để rút nước ra ngoài trong thời gian nhanh nhất nhằm đảm bảo những điều kiện an toàn đưa đội bóng 'Lợn Hoang' thoát hiểm", lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan đăng trên Facebook.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục hút nước ra khỏi hangTham Luang.

Tuy nhiên, những nỗ lực rút nước ra khỏi hang gặp phải không ít trở ngại do Thái Lan đang trong mùa mưa. Giới chức Thái Lan vẫn đang tính toán phương án an toàn nhất đưa những người mắc kẹt ở bên trong ra ngoài như khoan một lỗ để tạo đường thoát, dạy họ bơi, lặn hoặc phải chờ tới khi nước rút mới có thể giải cứu.

Giới chức Thái cho hay khả năng sẽ phải mất vài tháng mới có thể giải cứu 13 người mắc kẹt do đó, họ sẽ được cung cấp số lương thực và thuốc men đủ dùng trong ít nhất trong 4 tháng.

Các bác sĩ cũng đã có mặt tại nơi các cậu bé ẩn náu để tiến hành thăm khám và điều trị các vết thương nhỏ tại chỗ. Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osottanakorn còn nhấn mạnh, dù các cậu bé trông gày đi nhưng tình trạng sức khỏe vẫn tốt.

Địa hình hangTham Luang vô cùng phức tạp và mực nước dâng cao.

Trước đó, vào tối muộn ngày 2/7, 12 cậu bé trong độ tuổi từ 11 – 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi đã được tìm thấy sau 9 ngày mất tích trong hang Tham Luang, phía bắc Thái Lan.

Thiết bị hỗ trợ định vị nơi ẩn náu của nhóm 13 thành viên đội bóng Thái Lan dưới lòng đất sau đó chuyển thông tin lên trên mặt đất cũng đã được Anh chuyển tới Thái Lan trong trường hợp cần dùng, Hội đồng Cứu hộ hang động Anh cho hay.

Video: Cận cảnh bác sĩ vào hang, chữa bệnh cho 13 thành viên đội bóng Thái Lan

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !