Vì sao Việt Nam thắng trận "Điện Biên Phủ trên không"

Ngày 27/11, tại Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không- Không quân, Bộ quốc phòng, Ban tuyên giáo Trung ương, Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp Nhà nước “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không – Tầm cao trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam”.
Vì sao Việt Nam thắng trận
Đông đảo các cựu chiến binh, nhân sĩ trí thức, nhân chứng lịch sử có mặt tại hội thảo cùng nhau nêu bật ý nghĩa quan trọng và tầm cao trí tuệ của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trên không

Hơn 300 đại biểu đại diện các bộ, các ban, ngành ở Trung ương; Thành phố Hà Nội; Bộ quốc phòng; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng và các nhân chứng lịch sử; đại diện một số tỉnh, thành phố miền Bắc về tham dự. Thượng tướng Nguyễn Thành Cung – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, ủy viên thường vụ quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ quốc phòng chủ trì cuộc Hội thảo.

Các báo cáo tham luận tại Hội thảo đã tập trung nêu bật tầm nhìn chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Trung ương Đảng, Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) và Bộ quốc phòng, nhân tố quyết định thắng lợi chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. Các ý kiến tham luận tại Hội thảo cũng đã phân tích, chỉ ra nguyên nhân dẫn tới thắng lợi và khẳng định tinh thần chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm và sáng tạo của quân và dân Miền Bắc và bộ đội Phòng không – Không quân. Trực tiếp là quân và dân Thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Phòng và một số địa phương trên miền bắc đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử thể hiện bản lĩnh trí tuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Những nhận định, đánh giá của dư luận thế giới và dư luận của nhân dân Mỹ về tác động của sự kiện cũng được đề cập trong Hội thảo. Thể hiện lòng biết ơn đối với sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và hiệu quả của nhân dân các nước XHCN, của nhân loại tiến bộ cho sự nghiệp chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam. Hội thảo nhấn mạnh tầm vóc, nguyên nhân, ý nghĩa thắng lợi và những bài học kinh nghiệm của chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. Và đề cập đến việc tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước nắm vững truyền thống, khắc phục khó khăn thách thức, chung sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Lúy

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !