Vì sao K+ dừng phát sóng 21 kênh nước ngoài?

Trong 1 thông báo phát đi, K+ cho biết, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền này tạm dừng 21 kênh truyền hình nước ngoài kể từ ngày 15/5...
Vì sao K+ dừng phát sóng 21 kênh nước ngoài? - ảnh 1
K+ là đơn vị đầu tiên thông báo dừng phát sóng một số kênh truyền hình nước ngoài

Theo quy định mới,  kênh truyền hình nước ngoài chưa có Giấy phép Biên tập sẽ không được phát sóng trên bất kỳ hệ thống truyền hình trả tiền nào tại Việt Nam. Qui định này chính thức được áp dụng trên tất cả các hệ thống truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ ngày 15/5/2013. Theo đó, bất cứ nhà cung cấp nào phát sóng tín hiệu các kênh truyền hình chưa có Giấy phép Biên tập trên lãnh thổ Việt Nam đều vi phạm quy chế này.

Trong 1 thông báo phát đi, K+ cho biết, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền này tạm dừng 21 kênh truyền hình nước ngoài kể từ ngày 15/5 để thực hiện quy định mới.  

Vì sao K+ dừng phát sóng 21 kênh nước ngoài? - ảnh 2
21 kênh truyền hình K+ tạm dừng phát sóng từ 15-5

Tuy nhiên, từ 17/5, có 5 kênh truyền hình gồm CINEMAX, AXN, STAR MOVIES HD, AXN HD và FOX SPORTS PLUS đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép Biên tập để được tiếp tục phát sóng tại Việt Nam trên hệ thống truyền hình này.

Top bài đọc nhiều mục Thế giới

Biển Đông – ‘Tử địa’ của các cường quốc hải quân

Mỹ bất ngờ để lộ kế hoạch gây chiến với Trung Quốc 

Học giả Đài Loan lật tẩy âm mưu ‘kích động’ của Trung Quốc 

Đài Loan cho Philippines 72 giờ để ‘chuộc tội’

Vì sao Mỹ sẽ “ăn trái đắng” nếu tấn công Syria?
Điều 11 Quyết định số 20/2011/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ Ban hành Quy chế quản lý hoạt động truyền hình trả tiền (có hiệu lực từ 15/5) nêu rõ: Các kênh chương trình nước ngoài cung cấp trên truyền hình trả tiền tại Việt Nam phải ‘có nội dung phù hợp với nhu cầu lành mạnh của người dân, không vi phạm những quy định của pháp luật về báo chí của Việt Nam” và một số điều kiện khác.

Theo Điều 13 của Quyết định này: “Tất cả các kênh chương trình nước ngoài trên truyền hình trả tiền tại Việt Nam phải được biên tập bảo đảm nội dung các kênh chương trình không trái với quy định của pháp luật Việt Nam về báo chí và quảng cáo, trừ việc tường thuật trực tiếp các trận thi đấu thể thao, lễ khai mạc, lễ bế mạc các giải thi đấu thể thao quy mô khu vực và thế giới”.

Quy định nêu cụ thể như sau: Việc biên dịch được thực hiện tùy theo loại kênh chương trình nước ngoài, cụ thể như sau:
a) Đối với kênh phim truyện: biên dịch 100% nội dung kênh chương trình;
b) Đối với kênh tin tức: lược dịch 100% nội dung kênh chương trình;
c) Đối với kênh khoa học, giáo dục: biên dịch 100% nội dung chương trình tin tức;
d) Đối với kênh tổng hợp, kênh giải trí tổng hợp, kênh thể thao, ca nhạc: biên dịch 100% các chương trình tin tức, phóng sự, tài liệu.

Top bài đọc nhiều trong nước:

Bị ném tiền bo vào mặt, khách Pháp choáng váng 

Khách Tây chỉ còn mỗi... quần chip khi trở về từ quán bar VN  

“Tôi không đồng tình với đề xuất của Bộ Công an”

Giám đốc tử vong trong tai nạn, giao thông kẹt cứng


PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !