Vì sao diện tích bồi thường ngoài ranh tại Thủ Thiêm tăng thành 4,39ha?

“Thời gian dài bà con không có điều kiện an cư lạc nghiệp, phải đi khiếu nại...chúng tôi chia sẻ nhưng để giải quyết thì quá khó..."- Đó là ý kiến của ông Võ Văn Hoan - PCT UBND TP.HCM tại Họp báo Triển khai kế hoạch thực hiện Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Các tòa nhà xây dựng để người dân tái định cư tại Thủ Thiêm.

Chiều 14/8 UBND TP.HCM đã tổ chức họp báo về triển khai kế hoạch thực hiện Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Chủ trì buổi làm việc là Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan.

Trả lời về cách thức xác định 4,3ha ngoài ranh quy hoạch theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, ông Hoan cho biết, các bản đồ có cơ sở pháp lý sẽ được số hóa và quy về cùng tỷ lệ, bước tiếp theo sẽ “chồng” lên nhau để xác định ranh giới.

Quá trình này cần tham khảo ý kiến người dân, các bộ và thủ tục pháp lý nên mất nhiều thời gian và là việc “không phải dễ dàng".

Cũng theo ông Hoan, nếu đo đúng 4,3ha thì một số hộ sẽ bị thiệt vì ranh đất bị hẹp lại, bởi vậy TP quyết định lấy cao hơn con số này để người dân không bị thiệt thòi. Đó là lý do diện tích này đã tăng thành 4,39ha.

Ông Hoan khẳng định “chính sách bồi thường rất tốt”, và bày tỏ “nếu áp giá thị trường thả nổi thì vô chừng, phía quản lý nhà nước không thể làm nổi, thậm chí phạm luật. Tuy nhiên TP đã “bám vào các quy định” để xây dựng chính sách có lợi cho dân, “là giá của ngày hôm nay chứ không phải 5-19 năm trước”.

Dù vậy, với “thiệt hại vô hình” ông Hoan thừa nhận “rất khó xác định”. “Thời gian dài bà con không có điều kiện an cư lạc nghiệp, phải đi khiếu nại… chúng tôi chia sẻ nhưng để giải quyết thì quá khó. Vì thế ngoài áp dụng cơ chế còn có 10 điểm khác để bù đắp, mong bà con chia sẻ.” – ông nói.

Về khiếu nại của người dân cho rằng 5 khu phố thuộc 3 phường Bình An, Bình Khánh và An Khánh cũng nằm ngoài ranh quy hoạch, ông Hoan cho rằng Kết luận của Thanh tra Chính phủ không đề cập tới.

“Hiện TP đã yêu cầu quận 2 hướng dẫn bà con làm đơn gửi chính quyền để tập hợp xử lý đúng quy định” – ông Hoan thông tin, đồng thời cho biết trong ngày mai sẽ có cuộc đối thoại với các hộ dân đang khiếu nại vấn đề này. Ông cũng bày tỏ “nếu thấy có vấn đề gì chưa đúng, mong bà con cho biết”.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !