Vé BOT cầu Bến Thuỷ giảm 50%, dân vẫn ôm bọc tiền lẻ ra mua vé để phản đối

Dù Bộ GTVT yêu cầu giảm 50% giá vé BOT cầu Bến Thuỷ áp dụng từ ngày 15/4, nhưng hàng trăm người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vẫn tiếp tục đưa xe đến trạm thu phí dùng tiền lẻ để mua vé khiến tình hình ATGT lộn xộn trong nhiều giờ liền.

Sáng ngày 6/4, người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) lại tiếp tục đưa hàng trăm ô tô kéo đến cầu Bến Thủy 1 và 2 (bắc qua sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) để phản đối việc thu phí.

Vé BOT cầu Bến Thuỷ giảm 50%, dân vẫn ôm bọc tiền lẻ ra mua vé để phản đối - ảnh 1

Hàng trăm người dân tập trung tại trạm thu phí để phản đối.

Việc dùng các mệnh giá tiền lẻ để mua vé qua trạm BOT khiến đoạn đường qua cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 bị ách tắc cục bộ kéo dài.

Vé BOT cầu Bến Thuỷ giảm 50%, dân vẫn ôm bọc tiền lẻ ra mua vé để phản đối - ảnh 2

Người dân phản đối thu phí bằng cách chuẩn bị nhiều tiền lẻ mệnh giá nhỏ để trả phí qua cầu.

Mới đây, mặc dù Bộ GTVT đã có văn bản quyết định  giảm 50% giá vé cho các phương tiện ở huyện Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và huyện Hưng Nguyên, TP Vinh (Nghệ An) khi qua cầu nhưng nhiều người dân vẫn  không hài lòng với phương án trên mà tiếp tục có các hành động phản ứng việc thu phí của Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4).

Vé BOT cầu Bến Thuỷ giảm 50%, dân vẫn ôm bọc tiền lẻ ra mua vé để phản đối - ảnh 3

Tình trạng ách tắc kéo dài trên cầu Bến Thủy 1


Vé BOT cầu Bến Thuỷ giảm 50%, dân vẫn ôm bọc tiền lẻ ra mua vé để phản đối - ảnh 4

Việc người dân tập phản đối đã làm cầu Bến Thủy 2 bị ách tắc nghiêm trọng trong nhiều giờ đồng hồ liền.

Người dân cho rằng họ không đi mét đường BOT nào những vẫn phải đóng phí rất cao mỗi khi đi qua cầu là điều rất bất cập. Người dân cũng kiến nghị cần miễn phí hoàn toàn cho người dân hoặc di dời trạm thu phí đi nơi khác.

Sáng ngày 6/4, một lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi nhận được thông tin, công an huyện đã huy động lực lượng có mặt tại cầu Bến Thủy 1 và Cầu Bến Thủy 2 để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông. Đồng thời tuyên truyền cho người dân trở về, để chờ phương án giải quyết của phía nhà đầu tư và các ngành chức năng.

Bên cạnh đó, Công an TP Vinh (Nghệ An) cũng huy động lực lượng có mặt tại 2 đầu cầu Bến Thủy để đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Vé BOT cầu Bến Thuỷ giảm 50%, dân vẫn ôm bọc tiền lẻ ra mua vé để phản đối - ảnh 5

Tắc nghẽn kéo dài trên cầu Bến Thủy 1

Trước đó, 4/4/2017, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc số 3225 gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phê bình các cơ quan chức năng đã không giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân, làm kéo dài tình trạng mất an ninh trật tự và an toàn giao thông khu vực trạm thu phí Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2, tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng thời, yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1504/VPCP-CN ngày 21/2/2017, rà soát lại hết các bất hợp lý để kịp thời chỉnh sửa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/4/2017.

Vé BOT cầu Bến Thuỷ giảm 50%, dân vẫn ôm bọc tiền lẻ ra mua vé để phản đối - ảnh 6

Trạm thu phí BOT Bến Thủy liên tục bị ngươi dân phản đối trong một thời gian dài

Đây là lần thứ 4, người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tập trung nhiều xe ô tô ra cầu Bến Thủy 1 để phản đối việc thu phí BOT qua cầu, vụ việc khiến tình hình giao thông trên địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việt Hòa – Trương Hoa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !