Vắng mặt ông Đoàn Ngọc Hải, đại biểu HĐND TP.HCM đòi hủy cuộc giám sát về đất công

Trong buổi làm việc này, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) Đoàn Ngọc Hải đến muộn vì đang làm việc với Bộ Công an.

Ông Đoàn Ngọc Hải trao đổi với bà Nguyễn Trung Châu Tuyên trong buổi làm việc.

Chiều 17/5, Đoàn giám sát của HĐND TP.HCM đã làm việc với UBND quận 1 về việc quản lý và sử dụng tài nguyên đất với trọng tâm là tài nguyên đất do nhà nước quản lý.

Trong phần giới thiệu thành phần tham dự, quận 1 cho biết lẽ ra Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải sẽ làm trưởng đoàn, tuy nhiên cùng thời điểm này ông đang có buổi làm việc với Bộ Công an nên quận cử bà Nguyễn Trung Châu Tuyên – Phó Chủ tịch HĐND quận 1 và lãnh đạo một số phòng ban tiếp thay.

Tỏ ra không đồng ý với thành phần tham dự, bà Thi Thị Tuyết Nhung – Trưởng ban Văn hóa xã hội của HĐND TP đã đề nghị dời buổi làm việc, dù đoàn đã dời 3 lần trước đó.

“Cá nhân tôi không đồng ý và đề nghị dời buổi làm việc vì chị Tuyên không thể thay mặt Ủy ban quận giải trình, trao đổi các vấn đề cần thiết” – bà Nhung cho hay.

Tuy nhiên sau khi một thành viên trong đoàn xin ý kiến qua điện thoại, Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh đã yêu cầu đoàn tiếp tục làm việc bởi “Thường trực HĐND đã dời mấy lần, hôm nay dời nữa sẽ trễ nải”.

Nhận được yêu cầu này, khoảng 10 phút sau đó ông Hải đã có mặt để làm việc với đoàn.

Theo báo cáo của quận 1, trên địa bàn có 309 địa chỉ nhà, đất công nằm trong phương án sắp xếp. Quận cho rằng hầu hết các đơn vị sử dụng các tài sản này đúng mục đích, công năng và tiêu chuẩn, đồng thời hạn chế được tình trạng sử dụng sai.

Tuy nhiên quận thừa nhận rằng, một số mặt bằng được bố trí sai công năng từ lâu, do vậy hiện có một số hộ dân chưa dời đi, hoặc đơn vị thuê không bàn giao mặt bằng khiến các phương án sắp xếp bị ảnh hưởng tiến độ.

Đặt câu hỏi với quận, Phó trưởng ban Pháp chế HĐND TP Phạm Hiếu Nghĩa đã nêu ra 3 địa chỉ đang bỏ trống. Theo ông, quận 1 đã dự kiến phương án là bán đấu giá nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Trong khi đó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Nguyễn Văn Dũng đề nghị quận cho biết số lượng địa chỉ nhà đất thuộc Trung ương và Thành phố đang nằm trên địa bàn, và những nơi này có được sử dụng đúng mục đích không?

Khi đại diện quận cho biết không thể thống kê theo yêu cầu vì quận không quản lý, ông Dũng không hài lòng và đề nghị sau buổi làm việc này phải có báo cáo đầy đủ, bao gồm cả hình thức liên doanh, liên kết hay cho thuê lại.

Sau khi nghe các ý kiến chất vấn, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đây chính là “liều thuốc hết sức quý báu” với quận trong quản lý nhà công sản. Ông cũng quay sang nói với lãnh đạo các phòng ban rằng “đơn vị nào thấy chưa đúng hãy dừng lại ngay”.

Ông Hải cam kết, ngay sau cuộc họp sẽ chỉ đạo các phòng ban hoàn thiện các báo cáo để HĐND TP thấy được bức tranh tổng thể về quản lý đất công trên địa bàn quận 1. Ông cũng nhấn mạnh rằng các báo cáo này phải hết sức trung thực.

Đặc biệt ông Hải cho biết sẽ tiến hành tái thanh tra việc thực hiện các kết luận liên quan đến nhà đất công trên địa bàn quận 1.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !