Vàng lao dốc, cảnh báo mua nhiều vàng sẽ thua lỗ nặng

Giá vàng hôm nay 23/8 giảm giá mạnh, sau khi mất mốc kháng cự. Giới đầu tư cho rằng mức giá hiện nay được cho là quá cao, không nên mua vào nữa.

Giá vàng thế giới hôm nay đang giao dịch ở mức 1496 USD, giảm 9 USD, mất mốc kháng cự 1500 USD. 

Cập nhật giá vàng trong nước hôm nay:

Vàng SJC hôm nay 23/8 mở cửa giao dịch lúc 8h23 phút sáng ở mức 41,35 - 41,85 triệu đồng mỗi lượng. Chênh lệch vẫn giữ ở mức 500.000 đồng để đảm bảo an toàn cho công ty kinh doanh vàng, những người lướt sóng ngắn hạn không thể có lãi.

Vàng Doji mua bán ở mức 41,35 - 41,85 triệu đồng.

Vàng SJC tại Phú Quý mua bán 41,35- 41,75 triệu đồng mỗi lượng.

Dự đoán giá vàng trong nước hôm nay sẽ tiếp tục giảm giá.

Quy đổi giá vàng thế giới hôm nay ở mức 41,9 triệu đồng, chỉ cao hơn vàng trong nước 100.000 đồng.

Chính sách tiền tệ hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được tiết lộ chưa rõ ràng. Không rõ biểu đồ cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn là phần còn lại của năm và quý đầu năm 2020. Trên thực tế, theo biên bản được Fed công bố hôm qua, kế hoạch cắt giảm lãi suất không có dữ liệu định sẵn nào mà sẽ thực hiện theo từng tháng.

Mặc dù tương lai vàng đã duy trì mức hỗ trợ vững chắc trên 1500 USD mỗi ounce, nhưng dấu hiệu suy yếu đã thể hiện khá rõ ràng những ngày gần đây.

Giá vàng kỳ hạn cao nhất là kỳ hạn giao tháng 12 hiện được chốt ở mức 1508,10 USD, mức giảm ròng 7,60 USD. Trong khi đó, chốt giá cao nhất là 1523 USD được giao dịch ngày thứ Hai đầu tuần. Kim loại quý đã quý giá mất 15 USD tính từ đầu tuần này.

Wells Fargo một lần nữa cảnh báo các nhà đầu tư đã dồn tiền vào vàng quá nhiều giá neo giữ khá lâu ở mốc 1.500 USD một ounce.

"Vàng là một trong những tài sản tốt nhất để lưu giữ tài sản khi bất ổn kinh tế nhưng mua quá nhiều vàng ở mức giá cao có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả", lưu ý mới nhất của chiến lược gia tài sản John LaForge của Wells Fargo.

"Biến động của thị trường tăng lên cho thấy các nhà đầu tư đang đổ xô vào vàng. Vấn đề là một số nhà đầu tư không hiểu vàng, có thể gây nguy hiểm", LaForge cho biết, "đổ xô vào vàng không đúng lúc và để lại hậu quả trong nhiều năm".

Các nhà đầu tư đã đổ tiền mua vàng trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2018 hoặc đã thua lỗ hoặc kiếm được rất ít lợi nhuận, ông nói thêm.

"Việc sở hữu một số lượng vàng nhất định có thể là thông minh. Chúng tôi khuyên bạn nên nắm giữ một lượng nhất định nhưng chúng tôi cảnh báo các nhà đầu tư không nên đổ tiền quá nhiều cho vàng", ông LaForge viết.

Wells Fargo nhận định giá vàng ở mức 1.500 USD là quá đắt rồi, dự đoán mức giá cuối năm sẽ là 1.400 - 1.500 đô la khi nền kinh tế bắt đầu ổn định cuối năm, thậm chí giá vàng sẽ tụt dốc về 1300 USD.

Thực tế là vàng đã tăng rất nhiều trong mùa hè này, đạt mức cao nhất trong sáu năm qua nói lên rất nhiều về tâm lý thị trường, LaForge chỉ ra.

Đôi khi, vàng có thể là một kênh đầu tư tốt, nhưng nó không hoàn toàn phản ánh chính xác nỗi lo ngại của nhà đầu tư đối với những bất ổn kinh tế, việc cắt giảm lãi suất trên toàn cầu, đảo ngược đường cong lãi suất, biến động vốn chủ sở hữu tăng cao, tăng trưởng toàn cầu chậm lại, và  tranh chấp thương mại toàn cầu leo thang.

Trần Ngân Khánh

Giá chung cư có giảm khi hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang đầu tư?

Với quy mô hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang xây dựng và chờ thủ tục đầu tư, mục tiêu đạt 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030 liệu giá nhà, đặc biệt là giá chung cư ở các khu đô thị lớn có giảm xuống so với hiện nay không?

Chẳng cần làm gì, doanh nghiệp này 'ngồi không' cả năm cũng thu 700 tỷ từ đền bù đất

Với mảng kinh doanh chính là trồng cây cao su tự nhiên, năm 2022 CTCP Cao su Phước Hoà (PHR) thu về xấp xỉ 700 tỷ đồng từ đền bù đất, thế nhưng giá cổ phiếu PHR lại giảm mạnh nhất so với các công ty cùng ngành.

Áp lực bán mạnh, chứng khoán quay lại vùng giá trước dịch Covid-19?

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền còn dè dặt và áp lực cung vẫn đang chi phối thị trường.

Giải mã sức hấp dẫn từ Shophouse khối đế The Matrix One

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại Dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho chủ sở hữu và các nhà kinh doanh tài ba.

Khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dệt may, giá cổ phiếu giảm mạnh

Kể từ đầu năm 2022, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dệt may giảm giá mạnh. Bức tranh kinh doanh của ngành dệt may từ nay đến cuối năm còn khó khăn

Ông Huỳnh Văn Thòn sở hữu khối tài sản như thế nào tại Lộc Trời?

Tập đoàn Lộc Trời của doanh nhân Nguyễn Văn Thòn tiền thân là CTCP Bảo vệ thực vật An Giang, là nhà sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu lớn của Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn...

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.