Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng sẽ đặt tại Trung tâm Hành chính

Với 43 đại biểu bấm nút tán thành và 02 đại biểu bấm nút không tán thành trong số 45/48 đại biểu có mặt tham dự phiên họp chiều 19/12, kỳ họp thứ 9 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng.

Theo đó, HĐND TP Đà Nẵng thống nhất việc thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), HĐND và UBND TP Đà Nẵng trực thuộc UBND TP trên cơ sở thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH TP, Văn phòng HĐND TP và Văn phòng UBND TP theo Nghị quyết số 580/2018/UBTVQH14 ngày 04/10/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng sẽ đặt tại Trung tâm Hành chính TP (Ảnh: HC)

Theo Tờ trình số 9659/TTr-UBND ngày 10/12/2018 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng là cơ quan hành chính nhà nước trực thuộc UBND TP (trụ sở UBND TP Đà Nẵng hiện đặt tại Trung tâm Hành chính TP - PV), thực hiện chức năng tham mưu tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng.

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; làm việc theo chế độ thủ trưởng kết hợp với chế độ chuyên viên, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND và Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND TP theo lĩnh vực được phân công.

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng có Chánh Văn phòng và các Phó Văn phòng. Trong giai đoạn mới thành lập, số lượng Phó Chánh văn phòng có thể không vượt quá số lượng lãnh đạo Văn phòng hiện có của Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND TP trước khi hợp nhất. Sau khi thành lập, hoạt động, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng có trách nhiệm xây dựng phương án, lộ trình sắp xếp đến năm 2020 đảm bảo số lượng cấp phó theo quy định.

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng có 09 phòng, ban theo Nghị quyết số 580/2018/UBTVQH14 ngày 04/10/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (gồm Ban Tiếp công dân; các Phòng Hành chính – Tổ chức; Quản trị - Tài vụ; Thư ký – Tổng hợp; Công tác ĐBQH; Công tác HĐND; Kinh tế - Tài chính, Văn hóa – Xã hội; Nội chính – Pháp chế).

Ngoài ra còn có 02 phòng do địa phương quyết định, gồm Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính và Phòng Đầu tư – Đô thị. Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng gồm Cổng Thông tin điện tử TP; Nhà khách UBND TP và BQL Tòa nhà Trung tâm hành chính TP.

Biên chế công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng do UBND TP giao, quản lý, được xác định theo đề án vị trí việc làm, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Văn phòng. Tổng chỉ tiêu xác định đối với Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng là 151 chỉ tiêu (123 biên chế công chức, 28 hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP, không giao lao động hành chính); giảm 30 chỉ tiêu so với số giao. Như vậy sẽ giải quyết dôi dư đối với 21 người.

Tại kỳ họp thứ 9, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX giao Thường trực HĐND TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan có văn bản kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn một số nội dung còn vướng khắc khi triển khai thí điểm hợp nhất 03 Văn phòng. Đồng thời giao UBND TP tổ chức triển khai thực hiện sau khi có văn bản hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !