Văn kiện về lao động di cư của ASEAN sắp được ký sau 10 năm xây dựng

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 31 sắp tới, văn kiện về Đồng thuận ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của lao động di cư sẽ chính thức được trình lên các Lãnh đạo ký dịp này là kết quả của nỗ lực gần 10 năm thảo luận và trao đổi trong ASEAN

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị kỷ niệm tròn 50 năm ngày thành lập.

Ngày 11/11/2017, tại Thành phố Clark, Philippines, các Quan chức Cao cấp ASEAN (SOM) đã nhóm họp để hoàn tất mọi mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Hội nghị Cấp cao liên quan sẽ diễn ra từ ngày 12-14/11/2017 tại Thủ đô Manila. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam dẫn đầu đoàn Việt Nam dự họp.

Các đại biểu đã tập trung rà soát và hoàn tất chương trình hoạt động, chương trình nghị sự của Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) lần thứ 16, Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) lần thứ 20, Hội nghị Cấp cao ASEAN 31 và các Cấp cao liên quan cũng như thống nhất nội dung các văn kiện sẽ được ký kết/thông qua/ghi nhận tại các Hội nghị Cấp cao sắp tới.

Theo chương trình nghị sự được thống nhất, Lãnh đạo các nước sẽ trao đổi các vấn đề về xây dựng Cộng đồng ASEAN, thảo luận các diễn biến gần đây trong tình hình khu vực và quốc tế và bàn định huớng hợp tác tiếp theo giữa ASEAN với các Đối tác.

Tại Cuộc họp lần này, với tinh thần làm việc tích cực và khẩn trương, các Quan chức Cao cấp ASEAN đã rà soát nội dung 56 văn kiện dự kiến sẽ trình các Lãnh đạo ASEAN dịp Hội nghị Cấp cao sắp tới.

Đáng chú ý, văn kiện về Đồng thuận ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của lao động di cư sẽ chính thức được trình lên các Lãnh đạo ký dịp này là kết quả của nỗ lực gần 10 năm thảo luận và trao đổi trong ASEAN.

Ngoài ra, 55 văn kiện khác dự kiến sẽ được trình Lãnh đạo thông qua và ghi nhận dịp này thuộc nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau như kinh tế số, cơ sở hạ tầng, kết nối, thương mại và đầu tư, phát triển bền vững, môi trường, an ninh lương thực, giảm nghèo, biến đổi khí hậu, chống tham nhũng, chống khủng bố và bạo lực cực đoan, mua bán người, du lịch, phụ nữ và thanh niên.

Đến nay, cuộc họp các Quan chức Cao cấp đã thống thông về cơ bản hầu hết các dự thảo văn kiện, đồng thời tiếp tục thảo luận một số vấn đề còn tồn tại trong các văn kiện giữa ASEAN với các đối tác. Bên cạnh đó, Chủ tịch ASEAN 2017 Philippines sẽ ra 10 Tuyên bố Chủ tịch của Hội nghị Cấp cao ASEAN 31 và các Cấp cao liên quan, tuy nhiên các dự thảo tuyên bố chưa được lưu hành để tham khảo ý kiến của các nước thành viên.

Ngoài các nội dung trên, trong thẩm quyền của mình, các Quan chức Cao cấp ASEAN đã trao đổi thêm một số nội dung khác như các biện pháp gắn kết việc triển khai Tầm nhìn ASEAN 2025 với Chương trình nghị sự Liên hợp quốc 2030 về Phát triển bền vững, chuẩn bị lễ ký văn kiện cho phép Iran tham gia Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) bên lề Hội nghị Cấp cao lần này cũng như thống nhất kế hoạch xuất bản Báo cáo Triển vọng An ninh ASEAN năm 2017. Nhân dịp này, Trưởng đoàn ta cũng đã thông báo với các nước kết quả tích cực của Đối thoại không chính thức giữa Lãnh đạo ASEAN và APEC được tổ chức bên lề Hội nghị Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng tối ngày 10/11/2017.

Ngày mai, 12/11/2017, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ họp Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) lần thứ 16 và Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) lần thứ 20 để hoàn tất các công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Cấp cao liên quan.

Lam Giang

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !