Uy lực lựu pháo quân đội Thái Lan vừa nhận từ Pháp

Quân đội Thái Lan thời gian gần đây đã nhận từ Pháp 6 khẩu lựu pháo LG1 Mk.III, một nửa số pháo trong hợp đồng đặt mua từ tập đoàn quốc phòng Nexter.

Theo thông tin do trang Army Recognition công bố, số lựu pháo LG1 Mk.III trên sẽ được quân đội Thái Lan đưa vào biên chế Tiểu đoàn pháo binh 11 thuộc Trung đoàn pháo số 1, để thay thế một phần số pháo kéo đã lỗi thời trong đơn vị này.

 Hai trong sáu khẩu pháo LG1 Mk.III được bàn giao cho quân đội Thái Lan. Ảnh: Army Recognition


LG1 là lựu pháo được tập đoàn Nexter của Pháp thiết kế và đưa vào sản xuất từ những năm 1990. Do có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các loại lựu pháo khác (1,52 tấn), nên có thể sử dụng xe ô tô dân sự để kéo loại pháo này đi một cách dễ dàng. 

 Một chiếc Land Rover Defender được dùng làm xe kéo pháo LG1. Ảnh: Army Recognition


Khả năng nâng góc nòng của pháo nằm trong khoảng từ -3 đến 70 độ, kíp chiến đấu có 5 binh sĩ. Tốc độ bắn tối đa của LG1 có thể đạt tới 12 phát/phút. Tuổi đời nòng pháo của LG1 đạt tối đa 1.500 phát.

Hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật cao lắp trên pháo LG1. Ảnh: Army Recognition

Theo Army Recogniton, tầm bắn của LG1 với đạn thông thường và đạn tăng tầm lần lượt đạt 11km và 17km. Loại đạn được lựu pháo này sử dụng có kích cỡ 105mm, sản xuất theo tiêu chuẩn đạn pháo dành cho các nước thành viên khối quân sự NATO.

 Tuấn Trần

Mỹ cho UAV bay cách xa bán đảo Crimea

Các quan chức Mỹ nói nước này cho UAV trinh sát bay xa hơn về phía nam Biển Đen sau sự kiện tiêm kích Su-27 chạm mặt MQ-9 tuần trước.

Oanh tạc cơ Nga tuần tra vùng biển gần Nhật Bản

Biên đội oanh tạc cơ Tu-95MS Nga tuần tra ở Biển Nhật Bản, cùng ngày Thủ tướng Kishida thăm Ukraine.

Mỹ lập đơn vị đồn trú thường trực ở Ba Lan

Theo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak, quyết định trên của Mỹ là một “thời khắc lịch sử”.

Mỹ, Hàn sắp tập trận bắn đạn thật 'lớn chưa từng có'

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật "lớn chưa từng có" vào tháng 6 để kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh.

Mỹ thay đổi kế hoạch, tăng tốc chuyển giao xe tăng M1 Abrams cho Ukraine

Lầu Năm Góc nhấn mạnh kế hoạch mới sẽ giúp những chiếc xe tăng nặng 70 tấn được triển khai hoạt động ở Ukraine ‘sớm nhất có thể’.

Ukraine thừa nhận mất nhiều phi công hàng đầu

Tư lệnh không quân Ukraine nói rằng nhiều phi công giỏi nhất của nước này đã thiệt mạng vì thiếu trang thiết bị hiện đại.

Na Uy bàn giao 8 xe tăng Leopard 2 cho Ukraine

Quân đội Na Uy thông báo đã bàn giao 8 chiếc Leopard 2A4 cho Ukraine và dự định thay chúng bằng biến thể 2A7 mới hơn mua từ Đức.

Tàu chiến Trung Quốc, Campuchia lần đầu huấn luyện chung

Tàu đổ bộ Trung Quốc tới vùng biển ngoài khơi Campuchia, tham gia cuộc huấn luyện chung đầu tiên trên biển với hai tàu tuần tra nước này.

Nga tuyên bố tìm ra cách khắc chế đạn thông minh Mỹ viện trợ cho Ukraine

Theo giới chuyên gia quân sự Nga, quân đội nước này đã nâng cấp các hệ thống phòng không để có thể đánh chặn đạn pháo thông minh M982 Excalibur được Mỹ chuyển cho Ukraine.

Tàu chiến Trung Quốc, Campuchia tiến hành cuộc diễn tập chưa từng có

Tàu đổ bộ toàn diện Type 071 của hải quân Trung Quốc vừa tổ chức một cuộc diễn tập chưa từng có với các tàu của Campuchia.

Đang cập nhật dữ liệu !