Uy lực lựu pháo quân đội Thái Lan vừa nhận từ Pháp

Quân đội Thái Lan thời gian gần đây đã nhận từ Pháp 6 khẩu lựu pháo LG1 Mk.III, một nửa số pháo trong hợp đồng đặt mua từ tập đoàn quốc phòng Nexter.

Theo thông tin do trang Army Recognition công bố, số lựu pháo LG1 Mk.III trên sẽ được quân đội Thái Lan đưa vào biên chế Tiểu đoàn pháo binh 11 thuộc Trung đoàn pháo số 1, để thay thế một phần số pháo kéo đã lỗi thời trong đơn vị này.

 Hai trong sáu khẩu pháo LG1 Mk.III được bàn giao cho quân đội Thái Lan. Ảnh: Army Recognition


LG1 là lựu pháo được tập đoàn Nexter của Pháp thiết kế và đưa vào sản xuất từ những năm 1990. Do có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các loại lựu pháo khác (1,52 tấn), nên có thể sử dụng xe ô tô dân sự để kéo loại pháo này đi một cách dễ dàng. 

 Một chiếc Land Rover Defender được dùng làm xe kéo pháo LG1. Ảnh: Army Recognition


Khả năng nâng góc nòng của pháo nằm trong khoảng từ -3 đến 70 độ, kíp chiến đấu có 5 binh sĩ. Tốc độ bắn tối đa của LG1 có thể đạt tới 12 phát/phút. Tuổi đời nòng pháo của LG1 đạt tối đa 1.500 phát.

Hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật cao lắp trên pháo LG1. Ảnh: Army Recognition

Theo Army Recogniton, tầm bắn của LG1 với đạn thông thường và đạn tăng tầm lần lượt đạt 11km và 17km. Loại đạn được lựu pháo này sử dụng có kích cỡ 105mm, sản xuất theo tiêu chuẩn đạn pháo dành cho các nước thành viên khối quân sự NATO.

 Tuấn Trần

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !