Ủy ban Chứng khoán NN tăng cường xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh

Nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết XII của Đảng trong công tác xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, Đảng ủy cơ quan UBCKNN đã chủ động, phối hợp, chỉ đạo sát sao tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên chấp hành Nghị quyết.

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, của Đảng ủy Bộ Tài chính, thời gian qua Đảng ủy cơ quan Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền chỉ đạo, lãnh đạo sát sao việc triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành Nghị quyết.

Đến nay, Đảng ủy cơ quan UBCKNN đã tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết XII của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng và sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành nghị quyết, tăng cường xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh.

Bên cạnh đó, quan tâm đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng bằng nhiều hình thức thiết thực như: qua việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng toàn quốc; tổ chức các hoạt động học tập về nguồn...; Đồng thời, chỉ đạo Ban chấp hành các đoàn thể triển khai thực hiện chương trình giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể đoàn viên, hội viên; nắm bắt, phản ánh kịp thời với cấp ủy và phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị giải quyết các vấn đề tư tưởng phát sinh trong đoàn viên, hội viên; giám sát cán bộ, đảng viên trong thực hiện các quy định nội bộ, quy chế dân chủ ở cơ sở.

Triển khai các Nghị quyết của Đảng, Đảng ủy cơ quan UBCKNN cũng đã tập trung chỉ đạo tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, trước hết là bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với công tác chính trị tư tưởng. 

Được biết, ngay sau Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy đã hoàn thành xây dựng đầy đủ các quy chế làm việc của Đảng ủy và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chấp hành; Xây dựng chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ cho cả nhiệm kỳ 2015-2020. Hoạt động của Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan UBCKNN theo đúng quy chế đề ra, việc triển khai công tác đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm cùng các biện pháp lãnh đạo cụ thể, khả thi.

Công tác phát triển đảng viên mới cũng được Đảng ủy cơ quan UBCKNN và các Chi bộ trực thuộc thường xuyên quan tâm đẩy mạnh; các bước bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng, thẩm tra xác minh hồ sơ lý lịch, giới thiệu và tham gia ý kiến của các tổ chức đoàn thể, cấp uỷ nơi cư trú và các thủ tục xét kết nạp đảng đều được các Chi bộ và Đảng bộ cơ quan UBCKNN thực hiện đúng quy định. Riêng trong quý 3 năm 2016, Đảng ủy cơ quan UBCKNN đã hoàn thành thủ tục đề nghị cấp thẻ đảng viên cho 61 đảng viên mới..

N.Yến

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !