Ứng viên Tổng thống Pháp kêu gọi "đặt dấu chấm hết" cho những siêu cường EU

Ứng cử viên nữ sáng giá trong cuộc chạy đua vào điện Elysee lại một lần nữa đưa ra tuyên bố mạnh bạo, khi cho rằng cần phải "đặt dấu chấm hết" những siêu cường của EU.
Ứng viên Tổng thống Pháp kêu gọi

Ứng viên nặng ký cho chức Tổng thống Pháp Le Pen

Trong một bài phát biểu trên sóng phát thanh của đài Radio Classique, nhà lãnh đạo của đảng Mặt trận dân tộc đồng thời là ứng cử viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen đã cho rằng cần phải hạn chế những siêu cường của Liên minh châu Âu.

Bà nhấn mạnh: "Chúng ta cần phải chấm dứt những siêu cường của Brussel". Theo đó, nữ  ứng cử viên cũng bày tỏ mong muốn"tự kiểm soát biên giới, trả lại sự độc lập về mặt tiền tệ và trả lại quyền cho người dân".

Trước đây, nhà lãnh đạo của Mặt trận dân tộc đã nhiều lần tuyên bố rằng Pháp cần rút khỏi Liên minh châu Âu.

Cũng trên sóng Radio Classique, nữ ứng cử viên bày tỏ niềm tin rằng Tổng thống đắc cử Mỹ luôn trông cậy nơi Pháp. Bà cho biết: "Ông Donald Trump đang trông đợi ở nước Pháp, nhưng không phải do ảo tưởng về đất nước này". Bà cũng nhận xét rằng Tổng thống Hoa Kỳ là người không thể đoán trước được và cũng cho biết thêm rằng việc ông này thắng cử "sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của sự hợp tác giữa hai nước".

Ngày 12/1 vừa qua bà Le Pen đã đến New York trong một chuyến thăm hai ngày không báo trước và đã được nhận ra khi có mặt trong một tòa nhà chọc trời "Trump Tower" - nơi ở của Tổng thống Mỹ mới đắc cử. Bà cho biết, đó là một chuyến thăm cá nhân, không liên quan đến ông Trump.

Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp được tổ chức hai vòng vào ngày 23/4 và ngày 7/5/2017. Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm dư luận xã hội BVA và công ty Salesforce công bố vào ngày 7/12 vừa qua, vòng hai sẽ là cuộc đối đầu giữa lãnh đạo Mặt trận dân tộc Marine Le Pen và đối thủ của mình - cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon. Cuộc khảo sát cũng cho thấy phần lợi thế hơn nghiêng về ông Fillon.

Một cuộc khảo sát dư luận của Harris Interactive vào cuối tháng 10 năm ngoái cũng dự báo ông Fillon sẽ chiến thắng tại vòng hai.

Giới chuyên môn cho rằng, bà Marine Le Pen có thể trở thành tổng thống bởi có những tuyên bố gây sốc giống ông Donald Trump. Nhiều người coi bà Marine Le Pen là người có tinh thần thép, suy nghĩ táo bạo, là hy vọng của nước Pháp.

Bà Marine Le Pen cũng từng tuyên bố - Tôi sẽ là Tổng thống Pháp sau chiến thắng của Donald Trump! Theo kết quả cuộc thăm dò do Viện Odoxa công bố, có gần 90% người dân Pháp muốn thay đổi gương mặt giới chính khách nước này.

Đức Dũng (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !