Ứng phó dịch Covid- 19, Hà Nội hướng dẫn người dân ngồi nhà đóng BHXH, BHYT

Chỉ cần thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng trên điện thoại thông minh, người dân có thể ngồi nhà đóng BHYT, BHXH tự nguyện.

{keywords}
Ảnh minh hoạ 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc gia hạn, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình và đóng tiếp, tăng mới bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trong thời gian dịch Covid -19, BHXH thành phố Hà Nội hướng dẫn người tham gia về phương thức đăng ký, đóng BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, như sau:

1. Thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng trên điện thoại di động.

Người dân sử dụng tiện ích đóng BHXH, BHYT trên ứng dụng (app) của Ngân hàng   Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank),  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV),  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) để đăng ký và đóng tiền gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện.

2. Chuyển tiền vào tài khoản của BHXH quận, huyện thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia tại https://dichvucong.gov.vn

Đại lý thu hướng dẫn người dân thực hiện đóng tiền gia hạn BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Đại lý thu hướng dẫn người dân ghi rõ và đầy đủ các tiêu chí bắt buộc vào Giấy nộp tiền theo hướng dẫn để đăng ký gia hạn hoặc mua mới BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện.

4. Nộp qua hệ thống Đại lý thu:

Người dân liên hệ Đại lý thu UBND phường/ xã và các bưu cục bưu điện trên địa bàn Quận/huyện để nộp hồ sơ và nộp tiền đăng ký gia hạn hoặc mua mới BHYT hộ gia đình.

Lưu ý:

 - Nội dung ghi nộp tiền gồm 3 tiêu chí: Họ tên người tham gia; Mã số  BHXH; Gia hạn BHYT hay đóng tiếp BHXHTN.

- Để được giảm trừ mức đóng BHYT hộ gia đình Ông/Bà vui lòng nộp tiền trực tiếp tại cơ quan BHXH hoặc Đại lý thu nơi bạn đăng ký tham gia.

N. Huyền 

Thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh Covid-19

Ngày 31/10/2021, Bộ Y tế có Công văn số 9262/BHYT-BH về hợp đồng và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19, trạm y tế lưu động.

Hơn 5,6 triệu người quên mật khẩu VSSID, có người xin cấp lại 40 lần/tháng

Đã có khoảng 5,6 triệu lượt người (tương đương 26% số người có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH) sử dụng chức năng "Quên mật khẩu". Thay vì ghi  nhớ mật khẩu, nhiều người tiện tay bấm 'quên mật khẩu' cho tiện

Chiến dịch lớn nhất hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Những ngày qua, hàng triệu người lao động trên cả nước đã được nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Cảnh báo tin nhắn lừa đảo về hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cảnh báo người lao động khi nhận được các tin nhắn có đầu số 052... thông báo về việc nhận trợ cấp Covid-19, người dân cần cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của BHXH Việt Nam 1900.9068 để được hỗ trợ

Đề xuất thanh tra, kiểm tra các đơn vị không tham gia BHXH đầy đủ cho NLĐ

Đề xuất UBND tỉnh, thành phố tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đối với đơn vị không tham gia BHXH hoặc tham gia không đầy đủ cho NLĐ trong đơn vị nhưng vẫn quyết toán thuế thu nhập DN; chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Sớm trình dự án Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, giảm mức đóng Quỹ BHTN

Đại biểu đề nghị cần sửa đổi để quy định linh hoạt hơn nhằm giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp, quỹ ốm đau và thai sản cho cả người sử dụng lao động và người lao động,

BHXH tỉnh Bình Thuận đảm bảo nhiệm vụ an sinh xã hội

Do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều doanh nghiệp ngừng sản xuất kinh doanh hoặc phải thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì nên chi phí lớn, doanh thu giảm sút, dẫn đến nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp kéo dài, đời sống người lao động bị ảnh hưởng 

Lạng Sơn: 100 % học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Theo BHXH tỉnh Lạng Sơn, năm học 2020-2021, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 446 cơ sở giáo dục và giáo giục, nghề nghiệp, với tổng số 147.264 học sinh, sinh viên (HSSV). Trong đó, 100% HSSV tham gia BHYT.

BHXH Việt Nam "thần tốc"thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP

Nhận thức được tầm quan trọng của chính sách từ Nghị quyết số 116/NQ-CP, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã nhanh chóng chỉ đạo hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh một cách nhanh nhất. 

TP.HCM: 950.000 NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BHTN

Ngày 26/10, BHXH TP.HCM cho biết trên địa bàn đã có gần 950.000 người lao động (NLĐ) nhận được hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp theo Nghị quyết 116/2021 của Chính phủ.

Đang cập nhật dữ liệu !