Ukraine sẽ lấy lại Donbass vào 2018... nhưng phải có sự hỗ trợ của EU và Mỹ

Ria Novosti dẫn lời Thứ trưởng Ukraine phụ trách các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời, ông Georgy Tuk tuyên bố Kiev sẽ giành lại quyền kiểm soát trên toàn bộ lãnh thổ Donbass cho đến giữa năm 2018.

Trong bài viết trên blog cá nhân tại trang web "Kỷ nguyên mới", ông Tuk cho hay: "Kỳ vọng của tôi rất lạc quan: Trong năm tới Ukraine sẽ lấy lại Donbass… Tôi thực sự hy vọng rằng điều này sẽ xảy ra trong năm tiếp theo, tối đa là giữa năm 2018. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là duy trì sự hỗ trợ của châu Âu và Mỹ".

Theo Thứ trưởng Tuk, Kiev sẽ có thể lấy lại lãnh thổ không kiểm soát với điều kiện riêng của mình và thực hiện "kịch bản lấy lại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng".

Ukraine sẽ lấy lại Donbass vào 2018... nhưng phải có sự hỗ trợ của EU và Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Trong một diễn biến khác, phát biểu trước những người lính ở Mariupol, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết: "Một số vũng lãnh thổ Ukraine đang bị chiếm đóng tạm thời".

"Thưa đồng bào! Các vùng lãnh Ukraine đang bị chiếm đóng chỉ là tạm thời. Chúng ta nhất định sẽ thống nhất được các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng để đảm bảo cho một Ukraine đoàn kết, thống nhất. Vinh quang cho Ukraine...", Tổng thống Poroshenko nói.

Tuyên bố của Tổng thống Poroshenko được thảo luận rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Có nhiều ý kiến tranh luận khác nhau về tuyên bố của ông Porosehnko. Có ý kiến cho rằng “tuyên bố trên của Tổng thống Poroshenko là “giật gân” nhất trong năm qua”.

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !