Ukraine: Nạn vô gia cư ngày càng tăng

Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết số người vô gia cư trong năm 2014 đã tăng cao do chiến tranh ở miền đông và khủng hoảng kinh tế của đất nước. Con số này ít nhất cũng lên đến 12.000 người.
Ukraine: Nạn vô gia cư ngày càng tăng - ảnh 1

Đã có nhiều người được đưa vào viện do không thể chịu được cái rét quá khắc nghiệt.

Người dân Kiev đã chai sạn trước hình ảnh những người vô gia cư vì giờ đây nó đã quá quen thuộc. Có người còn cho rằng họ chỉ là những kẻ nghiện rượu, lười lao động.

Mùa đông này, người vô gia cư chống chịu cái lạnh bằng cách sống ở gần nhà ga tàu điện ngầm metro. Nhiều người đã được đưa vào viện do mắc các căn bệnh vì quá rét.

Việc giúp đỡ dường như quá xa vời vì con số vô gia cư ngày càng tăng. Khủng hoảng kinh tế và chiến tranh ở miền đông đã khiến nhiều người bị đẩy ra khỏi nhà, trôi dạt khắp đất nước. Chỉ riêng tại Kiev đã có ít nhất 12.000 người sống trên các đường phố.

Chính quyền chắc chắn không thể đáp ứng hết nhu cầu của từng đó người vô gia cư.

Ukraine: Nạn vô gia cư ngày càng tăng - ảnh 2

Zakka - một người vô gia cư ở Kiev, ăn xin ở ga tàu điện ngầm để sống qua mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, chiếc cốc nhựa không có lấy một đồng xu bố thí.

Zakka, một trong số những người sống gần ga metro Maidan cho biết: “Tất cả các chính trị gia đều như nhau. Họ chỉ quan tâm đến tiền của mình thôi. Họ chẳng quan tâm đến những người như tôi. Đất nước này sẽ chẳng làm được gì cho tôi. Thật là đáng xấu hổ”. 

Nội dung được hoàn thành qua tham khảo nguồn tin từ Kyiv Post, một tờ báo tiếng Anh của Ukraine. Kyiv Post được cho là tờ báo ủng hộ Ukraine hội nhập với phương Tây.

Huỳnh Linh (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !