Ukraine: Nạn vô gia cư ngày càng tăng
![]() |
Đã có nhiều người được đưa vào viện do không thể chịu được cái rét quá khắc nghiệt. |
Người dân Kiev đã chai sạn trước hình ảnh những người vô gia cư vì giờ đây nó đã quá quen thuộc. Có người còn cho rằng họ chỉ là những kẻ nghiện rượu, lười lao động.
Mùa đông này, người vô gia cư chống chịu cái lạnh bằng cách sống ở gần nhà ga tàu điện ngầm metro. Nhiều người đã được đưa vào viện do mắc các căn bệnh vì quá rét.
Việc giúp đỡ dường như quá xa vời vì con số vô gia cư ngày càng tăng. Khủng hoảng kinh tế và chiến tranh ở miền đông đã khiến nhiều người bị đẩy ra khỏi nhà, trôi dạt khắp đất nước. Chỉ riêng tại Kiev đã có ít nhất 12.000 người sống trên các đường phố.
Chính quyền chắc chắn không thể đáp ứng hết nhu cầu của từng đó người vô gia cư.
![]() |
Zakka - một người vô gia cư ở Kiev, ăn xin ở ga tàu điện ngầm để sống qua mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, chiếc cốc nhựa không có lấy một đồng xu bố thí. |
Zakka, một trong số những người sống gần ga metro Maidan cho biết: “Tất cả các chính trị gia đều như nhau. Họ chỉ quan tâm đến tiền của mình thôi. Họ chẳng quan tâm đến những người như tôi. Đất nước này sẽ chẳng làm được gì cho tôi. Thật là đáng xấu hổ”.
Nội dung được hoàn thành qua tham khảo nguồn tin từ Kyiv Post, một tờ báo tiếng Anh của Ukraine. Kyiv Post được cho là tờ báo ủng hộ Ukraine hội nhập với phương Tây.