"Ukraine không bỏ phiếu bầu Tổng thống mới mà bỏ phiếu chống ông Poroshenko"

Tuyên bố trên được lãnh đạo đảng “Nền tảng đối lập vì cuộc sống”, ông Yuriy Boyko đưa ra.

Lãnh đạo đảng “Nền tảng đối lập vì cuộc sống”, ông Yuriy Boyko

Theo ông Boyko, trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vừa qua, cử tri đã không bỏ phiếu bầu chọn tổng thống mới cho Ukraine, mà là bỏ phiếu nhằm chống lại Tổng thống đương nhiệm - ông Petro Poroshenko, và sự thay đổi của chính quyền.

Vòng 2 bầu cử tổng thống Ukraine đã diễn ra hôm Chủ nhật (21/4) vừa qua. Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine (CEC), sau khi kiểm xong 100% số phiếu, danh hài Vladimir Zelensky giành được 73,22% số phiếu ủng hộ của cử tri trong vòng 2 bầu cử Tổng thống Ukraine. Trong khi, đối thủ của ông - đương kim Tổng thống Petro Poroshenko chỉ giành được 24,45%.

Kết quả này có thể được coi là bất ngờ lớn nhất và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Ukraine bởi chưa một Tổng thống nào nhận được sự tín nhiệm cao như vậy của cử tri.

Trên Facebook, ông Boyko viết: “Nhiều người Ukraine đã không bỏ phiếu bầu Tổng thống mới, mà bỏ phiếu chống lại Tổng thống đương nhiệm Poroshenko. Và thực tế là chúng ta sẽ có một sự thay đổi ở tất cả các nhánh của chính quyền, đây là một yếu tố tích cực”.

Ứng viên Poroshenko và ứng viên Zelensky

Chính trị gia này cho rằng thất bại của ông Poroshenko trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine là do ông “không thể dừng cuộc chiến ở miền Đông trong 5 năm, không thể đưa đất nước vượt qua nghèo đói”.

Ông Boyko nói: "Đây cũng là bản án cho quốc hội, khi chỉ thỏa mãn tham vọng chính trị và không đưa ra được các đạo luật mà mọi người cần. Đây là bản án dành cho chính phủ, vì không tạo việc làm và chạy khắp thế giới để tìm kiếm các khoản vay".

Theo ông Boyko, đảng “Nền tảng đối lập vì cuộc sống” sẽ bắt đầu một sự thay đổi trong hệ thống bầu cử. Ukraine là một nước cộng hòa Nghị viện - Tổng thống, và Quốc hội sẽ cần đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của đất nước.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Bầu cử tổng thống Ukraine kết quả bầu cử tổng thống Ukraine Ukraine không bỏ phiếu bầu Tổng thống mới mà bỏ phiếu chống ông Poroshenko lãnh đạo đảng Nền tảng đối lập vì cuộc sống ông Yuriy Boyko Ứng viên Poroshenko ứng viên Zelensky trí đức infonet

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua

Cùng chiêm ngưỡng lại những bức ảnh đầy cảm xúc, sống động và ý nghĩa nhất được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong tuần lễ vừa qua.

Những nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Brazil

Đến với Qatar, Brazil không chỉ mang đến những cầu thủ chất lượng mà còn có những nàng WAGs quyến rũ.

Quá đẹp trai, cầu thủ 'treo giày' để làm diễn viên

Ngôi sao Iceland Rurik Gislason đã tận hưởng một đỉnh cao thú vị tại World Cup 2018 sau khi được yêu cầu hiến tặng “tinh binh” của mình.

Mỹ: Cựu cảnh sát lên mạng đóng giả trai trẻ, giết hại 3 người nhà bạn gái tuổi teen

Lên mạng đóng giả là trai trẻ, một cựu cảnh sát ở Mỹ đã tới tận nhà giết hại 3 người thân của bạn gái tuổi teen.

Người hâm mộ Maroc ồ ạt xuống đường sau chiến thắng trước Canada Icon

De Telegraaf của Hà Lan đưa tin, người hâm mộ bóng đá từ Maroc đã đổ ra đường gây hỗn loạn ở La Hay sau khi Maroc đánh bại Canada tại World Cup 2022 ở Qatar.

Chồng vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại tiền làm đám cưới

Sau khi nộp đơn ly hôn nhưng bị tòa án bác bỏ, người chồng đã vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại một phần tiền làm đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !