Ukraina: “Nữ anh hùng cách mạng cam” Yulia Tymoshenko sắp tự do?

Tổng thống Ukraina vừa ra tín hiệu rằng đối thủ chính trị lớn nhất của ông, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko hiện đang bị giam giữ, có thể sẽ được thả tự do và đưa sang Đức điều trị bệnh.

Theo hãng tin AP, tuyên bố của ông Viktor Yanukovych là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho thấy thiện chí của ông về việc thả tự do cho bà Tymoshenko. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đúng với mong muốn của bà Tymoshenko và Liên minh châu Âu.

Ukraina: “Nữ anh hùng cách mạng cam” Yulia Tymoshenko sắp tự do? - ảnh 1
Cựu thủ tướng Ukraina Yulia Tymoshenko có thể sắp được tự do.

Phương Tây vẫn lên án việc giam giữ bà Tymoshenko, cho đây là hành động lạm dụng quyền lực vì động cơ chính trị và gây sức ép để ông Yanukovych thả tự do cho bà. EU từ chối cho phép Ukraina gia nhập khối nếu bà Tymoshenko vẫn tiếp tục bị giam giữ. Hai đặc phái viên EU cũng gợi ý chính phủ Ukraina trả tự do cho bà Tymoshenko với lí do nhân đạo và đưa bà sang Đức điều trị bệnh.

Phát biểu trước các phóng viên trong lúc đang tới thăm thành phố Donetsk, Tổng thống Yanukovych khẳng định nếu quốc hội Ukraina thông qua dự luật cho phép thả tự do cho bà Tymoshenko và cho bà sang Đức điều trị bệnh, thì  ông sẽ ủng hộ.

“Lẽ tất nhiên, nếu quốc hội thông qua luật  này thì tôi sẽ kí”, ông Yanukovych nói.

Cuối năm 2011, bà Tymoshenko, cựu lãnh đạo cuộc cách mạng Cam ở Ukraina, đã bị tuyên án 7 năm tù vì tội vượt quá quyền hạn khi đàm phán về thỏa thuận khí đốt với Nga vào năm 2009 mà theo các nhà phê bình, thỏa thuận này bất lợi cho Ukraina.

Lê Dung

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !