UBND TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi bò sữa

Theo đó không chỉ có các hộ gặp khó khăn tại huyện Củ Chi, mà nhiều địa bàn khác của TP.HCM cũng được yêu cầu tìm cách giải quyết tình trạng này.
UBND TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi bò sữa - ảnh 1

Một đàn bò sữa nuôi tại Củ Chi: Facebook Sữa bò trang trị Củ Chi

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nơi này đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì để phối hợp với UBND các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, quận 12 và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho những hộ gia đình chăn nuôi bò sữa, bao gồm việc tiêu thụ sản phẩm sữa.

Trước đó tại buổi làm việc với huyện Củ Chi ngày 18/2 vừa qua ông Thăng đã đặt câu hỏi với ông Nguyễn Hữu Hoài Phú – Chủ tịch huyện Củ Chi về việc tại sao một số hộ nông dân nuôi bò sữa tại huyện không bán được sản phẩm. Ông Thăng cũng yêu cầu lãnh đạo phải sâu sát, tích cực hơn để biết lý do tại sao và tìm đầu ra cho sản phẩm, trong đó cần liên hệ với lãnh đạo công ty Vinamilk.

Liên quan đến việc này, khi trả lời báo chí bà Bùi Thị Hương – Giám đốc đối ngoại của Vinamilk cho biết dù Bí thư Thành ủy có yêu cầu hỗ trợ thì nơi này vẫn phải kiểm tra thực tế để biết được quy trình nuôi và chất lượng sữa của những hộ dân sau đó mới đưa ra quyết định.

Theo số liệu thống kê thì hiện nay tại huyện Củ Chi có khoảng 30.000 con trong đó đa số được nuôi nhỏ lẻ theo quy mô hộ gia đình. Hiện nay Vinamilk cũng là đơn vị thu mua lớn nhất tại đây chiếm khoảng 80% sản lượng với mức giá cao nhất là 14.000đ/líl.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !