UBND TP.HCM chỉ đạo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

UBND TP.HCM vừa có văn bản giao thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận/huyện với nội dung chỉ đạo thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.
UBND TP.HCM chỉ đạo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo - ảnh 1

Trong nhiều năm, những vụ khiếu nại liên quan đến đất đai, các dự án tái định cư tại TP.HCM luôn chiếm số lượng nhiều nhất.

Theo đó, UBND TP yêu cầu những đơn vị trên phải bố trí lịch và thực hiện tiếp công dân định kỳ theo đúng quy định của Luật Tiếp công dân và tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm những trường hợp tồn đọng, phức tạp, kéo dài, không để tồn đọng.

Những nơi này cũng cần thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định và các trường hợp đề xuất, trình UBND TP về giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân cần thực hiện đồng gửi đến Ban Tiếp công dân thành phố để phục vụ theo dõi công tác tiếp công dân và xử lý đơn.

Theo UBND TP, quy định này nhằm tăng cường phối hợp trong giải quyết khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền, nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết đơn của công dân.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp các lực lượng liên quan có biện pháp xử lý nghiêm đối với những trường hợp công dân quá khích, gây mất an ninh, trật tự tại Trụ sở tiếp công dân thành phố, không để ảnh hưởng đến hoạt động thường xuyên của Ban Tiếp công dân thành phố.

Về phía Ban Tiếp công dân thành phố cần tham mưu, chuẩn bị nội dung, bố trí lịch để Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TP tiếp công dân định kỳ theo quy định và thực hiện tiếp công dân đột xuất đối với những dự án có phát sinh khiếu nại đông người, gay gắt, phức tạp, công dân có nguyện vọng gặp lãnh đạo thành phố để chỉ đạo giải quyết kịp thời, dứt điểm, tránh phát sinh điểm nóng, nhằm hạn chế việc công dân tập trung đến các cơ quan Trung ương, Hà Nội để khiếu kiện.

Trước đó vào cuối tháng 9 vừa qua, UBND TP đã có báo cáo về công tác tiếp xúc, đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trong thời gian tháng 7/2014 đến tháng 8/2016.

Số liệu thống kê cho thấy cấp TP đã tổ chức 98.000 lượt tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo và phản ánh, trong đó 16.600 lượt lãnh đạo tiếp. Qua công tác này TP nhận định nội dung khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai chiếm đa số.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !