UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo chấn chỉnh giáo dục đạo đức học sinh

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn số 1555-GD về việc chấn chỉnh công tác giáo dục đạo đức thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo chấn chỉnh giáo dục đạo đức học sinh - ảnh 1

UBND tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm vụ hai nhóm học sinh đánh nhau.Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở đào tạo và BTV Tỉnh đoàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm với gia đình, xã hội và bản thân trong học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên. Đồng thời Tỉnh đoàn, các nhà trường cần định hướng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia mạng xã hội, internet một cách lành mạnh, hữu ích để hỗ trợ cho học tập, sinh hoạt và giải trí; Tăng cường vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức đoàn trong nhà trường qua đó kịp thời phát hiện các mẫu thuẫn giữa các học sinh, sinh viên để có biện pháp ngăn chặn không để xảy ra xô xát gây bức xúc trong dư luận.

Đối với vụ việc đánh nhau giữa hai nhóm học sinh nữa của trường THPT Bãi Cháy và Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, xử lý kỷ luật theo quy định và tổ chức họp rút kinh nghiệm về công tác quản lý học sinh của nhà trường.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !