UBND tỉnh Đắk Nông công bố báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành

​Ngày 18/12, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã có báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành trong năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Theo đó, tỉnh nhận định năm 2017 là năm có nhiều thuận lợi, nền kinh tế cả nước tăng trưởng tích cực; Cơ chế chính sách, môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện. Với tỉnh, việc nhà máy Alumin Nhân Cơ có sản phẩm thương mại đã góp phần đáng kể vào tăng trưởng chung. Ngoài ra thời tiết cũng thuận lợi cho hoạt động của thủy điện và gieo trồng một số cây nông nghiệp…

Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trên 7,5%, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo đồng bộ các giải pháp. Định kỳ hàng tháng, hàng quý đều tổ chức hội nghị để thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế xã hội và các vấn đề nổi cộm phát sinh để đề ra cách thức giải quyết nghiêm túc, trách nhiệm.

Tỉnh cũng chú trọng ban hành các cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ, khuyến khích đầu tư vào tỉnh. Song song đó tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, siết chặt kỷ cương trong thu chi, chống thất thoát ngân sách.

Các tuyến giao thông của tỉnh đã dần “thay da đổi thịt”.

Mặc khác, tỉnh chỉ đạo các giải pháp nhằm ổn định và phát triển nông, lâm nghiệp như: Triển khai chương trình liên kết chuỗi giá trị hồ tiêu bền vững; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng cường phòng chống dịch bệnh; Giúp người nuôi lợn giảm bớt khó khăn, ổn định phát triển…

Đặc biệt tỉnh xác định du lịch là một trong ba mũi nhọn đột phá của tỉnh, trong đó chú trọng du lịch gắn với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Để khai thác tối đa tiềm năng nay, tỉnh đã ban hành các chương trình hành động, tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, hay khảo sát các địa điểm du lịch.

Trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, tỉnh tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tỉnh đã cấp phát hơn 517 tấn gạo, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 409 người có công với cách mạng, tặng 100 con bò giống cho hộ nghèo, các gia đình khó khăn…

Về công tác đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội, lãnh đạo tỉnh đã kịp thời xử lý các vụ việc phức tạp, phạm pháp hình sự giảm so với năm trước, trong các dịp lễ tết không có vụ việc phức tạp phát sinh. Công tác an ninh biên giới được chú trọng, thường xuyên kiểm tra thực tế, đặc biệt là công tác phân giới cắm mốc.

Một phiên chợ của đồng bào H'Mông được tỉnh đầu tư, tổ chức tại huyện Đắk GLong.

Xác định việc cải thiện môi trường kinh doanh, đẩy mạnh cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, tỉnh đã tập trung hoàn thiện cơ chế chính sách để đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ và khả thi của hệ thống quy định. Đồng thời tỉnh nhấn mạnh đến việc phân công trực tiếp cho từng đơn vị chủ trì, gắn liền với trách nhiệm người đứng đầu. Đến nay tỉnh đã triển khai 12/13 đề án cải cách hành chính giai đoạn 2017-2020; 100% sở ban ngành các cấp đã niêm yết công khai các thủ tục hành chính. Trong năm 2017 tỉnh đã cắt giảm 266 thủ tục hành chính, cắt giảm thời gian cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan từ 77 xuống còn 56 ngày.

2017 cũng là năm tỉnh tăng cường quản lý rừng, đất đai và xây dựng nông thôn mới. Trong năm tỉnh đã chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi phá rừng, đẩy mạnh điều tra xác định rõ trách nhiệm để xử lý kỷ luật cán bộ, công chức liên quan đến các vụ từ đầu năm 2017 đến nay.

Đánh giá về công tác chỉ đạo điều hành trong năm, tỉnh nhận định rằng hoạt động này đã đảm bảo đúng đường lối, sự lãnh đạo của Đảng, Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND, tuân thủ đúng pháp luật và quy chế làm việc của UBND tỉnh, vì vậy hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo ngày càng được nâng cao, kịp thời giải quyết nhiều vấn đề quan trọng, đột xuất, qua đó tháo gỡ nhiều khó khăn phát sinh trên các lĩnh vực.

Tuy nhiên UBND tỉnh thẳng thắn nhìn nhận rằng vẫn còn những mặt tồn tại, hạn chế, như: xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng chưa đạt kết quả mong muốn; công tác cổ phần hóa còn chậm; hay tiến độ một số dự án trọng điểm không đạt, phải gia hạn thời gian hoàn thành.

Trong năm 2018 tỉnh cam kết nghiêm túc kiểm điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế nói trên, đồng thời quyết tâm hành động, bám sát các mục tiêu, năng động, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội đã đề ra nhằm đưa Đắk Nông ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Phú Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !