UBND huyện Tiên Lãng không thể cho ông Vươn thuê đất

Theo Luật sư Nguyễn Hà Luân, UBND huyện Tiên Lãng không thể ký hợp đồng cho ông Vươn thuê diện tích đất đang có khiếu kiện. Việc cho ông Vươn thuê đất, dù là 20 năm, vô hình chung sẽ xóa nhòa vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai” của ông Đoàn Văn Vươn đối với UBND huyện Tiên Lãng.

>Không đồng ý việc UBND Tiên Lãng cho ông Vươn thuê đất 5 năm.
>Ông Đoàn Văn Vươn ra sao sau hơn 9 tháng tạm giam

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, ngày 28/9/2012 UBND huyện Tiên Lãng đã ban hành văn bản số 713/UBND-TNMT trả lời ông Đoàn Văn Vươn về thời hạn thuê đất. Theo đó, UBND huyện Tiên Lãng không chấp thuận đề nghị “Vị trí đất ngoài và trong hành lang cùng một thời gian thuê như nhau và thời gian ký hợp đồng thuê đất là 20 năm” của ông Đoàn Văn Vươn.

“Thời hạn cho ông (Vươn) thuê đất vẫn như hướng dẫn của phòng Tài nguyên và Môi trường, cụ thể là: Đối với diện tích đất ngoài hành lang bảo vệ đê biển, thời hạn cho ông thuê là 05 năm (năm năm); đối với diện tích đất nằm trong hành lang bảo vệ đê biển, thời hạn cho ông thuê là 01 năm (một năm)”.

Cũng theo văn bản này của UBND huyện Tiên Lãng, khi hết thời hạn thuê đất nói trên, nếu không có biến động về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc sử dụng đất phải chấp hành tốt nghĩa vụ theo quy định của nhà nước; … thì có thể ông Vươn được gia hạn về thời hạn thuê đất, theo quy định.

Không đồng tình với quan điểm trên của UBND huyện Tiên Lãng, ngày 25/10/2012, Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, …  đề nghị xem xét lại việc cho ông Vươn thuê đất.

UBND huyện Tiên Lãng không thể cho ông Vươn thuê đất - ảnh 1
Khu đầm nuôi trồng thủy sản đang được UBND huyện Tiên Lãng có chủ trương cho ông Vươn thuê 5 năm cho dù vụ án "Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai" về việc thu hồi, cưỡng chế thu hồi diện tích đất này của gia đình ông Vươn chưa giải quyết xong

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet về việc cho ông Vươn thuê đất của UBND huyện Tiên Lãng, Luật sư Nguyễn Hà Luân – Trưởng Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long, Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho rằng: Việc thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng đối với diện tích đất nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã được Thủ tướng Chính phủ kết luận là trái pháp luật; vụ việc đang được TAND huyện Tiên Lãng giải quyết; gia đình ông Vươn có yêu cầu bồi thường,  do vậy UBND huyện Tiên Lãng không thể ký hợp đồng cho ông Vươn thuê diện tích đất đang có khiếu kiện. UBND huyện Tiên Lãng chỉ có thể ký hợp đồng cho thuê đất khi khiếu kiện của gia đình ông Vươn đối với quyết định thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng được giải quyết xong.

Việc cho ông Vươn thuê đất, dù là 20 năm, vô hình chung sẽ xóa nhòa vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai” của ông Đoàn Văn Vươn đối với UBND huyện Tiên Lãng mà TAND huyện Tiên Lãng đang giải quyết, Luật sư Nguyễn Hà Luân phân tích rõ thêm.

KIÊN TRUNG

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !